Hôm thứ Bảy (14/11), hưởng ứng mít tinh “Diễu hành Triệu MAGA” của Hoa Kỳ, hàng chục Hoa kiều đã đến quảng trường Bắc của Phòng trưng bày nghệ thuật ở Vancouver, Canada (Vancouver Art Gallery) bày tỏ ủng hộ đối với công lý và công bằng trên thế giới.

Anh Dennis Watson, một blogger nổi tiếng ở Vancouver, Canada, cũng góp mặt tại sự kiện, anh nói rằng anh ở đây để bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump và yêu cầu phơi bày sự thật để mọi người thấy bầu cử dân chủ thật sự của nước Mỹ.

Anh cho rằng có quá nhiều gian lận trong cuộc bầu cử Mỹ năm nay. Người phát ngôn Tòa Bạch Ốc có trong tay 234 trang bằng chứng về vụ gian lận nhưng các phương tiện truyền thông dòng chính ở Mỹ từ chối đưa tin, viện cớ không có bằng chứng.

Anh Watson nói: “Đây hoàn toàn là dối trá!”, có rất nhiều điều là lẽ thường tình cơ bản, anh đưa ra ví dụ, “Ví dụ, một nơi mà có tỷ lệ cử tri đi bầu lên tới 89%, số lượng phiếu bầu khổng lồ như vậy đã bị coi là có sự gian lận. Trong khi đó, đại đa số phiếu bầu được chuyển qua thư đều chỉ  bầu cho ông Biden, không thể không khiến người ta nghi ngờ. Tại một thời điểm nhất định, phần lớn phiếu bầu đều chỉ bầu cho một người, xác suất gian lận là quá rõ ràng; thêm nữa, mấy nghìn người chết cũng đi bỏ phiếu…”.

Anh nhấn mạnh rằng: “Đây là hành vi lừa dối có tổ chức. Đó là hành vi trộm cắp lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ, nhưng các phương tiện truyền thông chính thống không đưa tin về vụ việc này”.

Anh không quá ngạc nhiên về điều này, bởi hiện tại có rất nhiều phương tiện truyền thông dòng chính đều đã bị kiểm soát bởi những người cánh tả, chẳng hạn như truyền thông Vancouver, trong khi các kênh truyền thông độc lập thì lại hiếm. Các phương tiện truyền thông cánh tả này thao túng dư luận và thậm chí tẩy não người dân.

Anh Watson xúc động nói rằng những người cánh tả trong quá khứ nay đã trở thành những người cực tả, họ cũng tham gia vào chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa Marx. Đảng cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) vẫn luôn không ngừng len lỏi và bắt nạt các quốc gia khác. Tuy nhiên, ĐCSTQ không phải đưa quân đội đến biên giới như trước đây, mà thông qua kiểm soát đối với phương tiện truyền thông và các đảng phái chính trị, “đã xâm nhập vào một quốc gia dân chủ như Hoa Kỳ, họ căn bản là không cần phải đưa quân đi xâm lược”.

Video: Hoa kiều ở Canada mít tinh ôn hòa bày tỏ sự ủng hộ đối với Tổng thống Trump