Tổ chức Black Lives Matter (BLM) đã thu hút được số tiền quyên góp kỷ lục 90 triệu USD trong năm 2020, theo một báo cáo do tổ chức công bố hôm thứ Ba (23/2).

Breitbart đưa tin, báo cáo không xác định ai đã quyên góp tiền cho tổ chức này và các nhà lãnh đạo BLM cũng từ chối nêu tên các nhà tài trợ lớn.

Trong báo cáo, tổ chức BLM đã xác nhận: “Đây là một năm kỷ lục về hoạt động gây quỹ, tương đương với số tiền lịch sử trong ngân sách chiến dịch và giải ngân tài trợ”.

Tổ chức cho biết lưu lượng truy cập website của họ đã tăng 5,000% trong năm 2020; chỉ trong nửa cuối năm 2020, có khoảng 24 triệu người truy cập website của BLM.

Báo cáo cho biết, số tiền quyên góp 90 triệu USD được cấu thành từ cả đóng góp của đối tác và cá nhân. Tổ chức này đã chi khoảng 8,4 triệu USD cho chi phí hoạt động. Họ cũng phân phối hơn 22 triệu USD tài trợ cho các chi hội địa phương của BLM và các tổ chức do người da đen điều hành khác trên khắp Hoa Kỳ, để lại số dư tài chính là 60 triệu USD.

BLM bị cáo buộc là tổ chức theo chủ nghĩa Marx, bà Patrisse Cullors, đồng sáng lập Black Lives Matter từng công khai ủng hộ hệ tư tưởng này trong cuộc phỏng vấn năm 2015.

“Bản thân tôi và Alicia (một người đồng sáng lập BLM) là những nhà tổ chức cộng đồng được đào tạo. Chúng tôi là những người theo chủ nghĩa Mác”, bà Cullors nói.

Từ Khóa: