Một nhóm binh sĩ Philippines đã nổ súng giết nhầm 6 viên cảnh sát và làm 9 người bị thương vì xác định nhầm mục tiêu.

Reuters đưa tin quân đội Philippines ngày 25/6 đang tiến hành nhiệm vụ tác chiến quy mô lớn chống lại lực lượng phiến quân Quân đội Nhân dân mới (NPA) tại Barangay Santa Rosa, tỉnh Samar.

Vụ việc trên xảy ra tại một khu rừng ở gần ngôi làng hẻo lánh trên đảo Samar khi một trung đội khai hỏa chống lại quân nổi dậy.

Binh sĩ Philippines bắn chết 6 cảnh sát vì... nhầm là quân nổi dậy
(Ảnh minh họa: AFP)

Vào thời điểm đó, lực lượng cảnh sát địa phương cũng tiến vào khu vực trên nhưng không hề biết sự xuất hiện của quân đội tại đây.

Thiếu tướng Raul Farnacio của quân đội Philippines cho biết trung đoàn đã nhầm các sĩ quan cảnh sát là du kích thuộc lực lượng phiến quân. “Khi bạn đang ở trong khu vực rậm cây cối, rất khó để phân biệt bạn đang giao tranh với ai. Phía cảnh sát cũng nổ súng đáp trả”, ông nói.

Ông Farnacio gọi đây là “một tai nạn đáng tiếc”. “Chúng tôi đang điều tra vì sao 2 nhóm cảnh sát và quân đội lại di chuyển tới gần nhau”, ông Farnacio nói thêm.

Ông Oscar Albayalde, người đứng đầu Lực lượng cảnh sát quốc gia Philippines, cũng tuyên bố các nhóm điều tra viên đã được gửi đến hiện trường để tìm hiểu nguyên nhân vụ việc.

An Yên