Quân đội Nga cho biết lực lượng lính thủy đánh bộ của nước này tiến hành diễn tập tại khu vực biên giới với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng tiến hành vụ phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa mới nhất hôm 29/11.

Người phát ngôn Hạm đội Thái Bình Dương của Nga, ông Nikolay Voskresenskiy cho biết lực lượng bộ binh của Hải quân Nga cùng thủy thủ đoàn các tàu Đô đốc Nevelskoy và Peresvet đã tiến hành diễn tập tại căn cứ ở khu vực Primorye, nơi tiếp giáp duy nhất giữa nước này với Triều Tiên.

Cuộc diễn tập trên diễn ra một ngày trước khi Hạm đội Thái Bình Dương bắt đầu một loạt các bài thực hành huấn luyện binh sĩ tại Primorye và vùng Kamchatka ở Viễn Đông. Cuộc tập trận này có khoảng 1.000 quân và trên 150 loại thiết bị quân sự.

Trong lần tập trận này, hàng hóa và nhân sự được đưa lên tàu Đô đốc Nevelskoy tại Vịnh Desantnaya và mô phỏng tình huống đổ bộ tại bãi diễn tập Klerk, Primorye.

Lo ngại chiến tranh bùng nổ trên bán đảo Triều Tiên, Nga đã tổ chức tập trận quy mô gần biên giới Bình Nhưỡng.

Trước đó, hồi tháng Tám Nga cũng điều 8.000 binh sĩ tập trận gần Triều Tiên để kiểm tra tính sẵn sàng chiến đấu của Quân khu phía Đông. Cuộc tập trận huy động 50 máy bay chiến đấu và 3.000 trang thiết bị quân sự diễn ra ở khu vực Transbaikal, Nga.

Mặc dù Moscow phản đối chương trình hạt nhân của Triều Tiên cũng như vụ phóng thử tên lửa mới nhất của nước này, Bộ trưởng Ngoại giao Nga cũng bác bỏ lời kêu gọi của Washington, trong đó yêu cầu nước này cắt đứt quan hệ với Bình Nhưỡng về chương trình tên lửa và hạt nhân.

An Yên (Tổng hợp)