Chuyên gia Chris Ford đã phân tích trên The BL rằng, nước Mỹ có muốn một tổng thống được sở hữu bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) không? Joe Biden lộ diện là đã rơi vào tay ĐCSTQ. Toàn bộ gia đình của ông ta có thể đã thỏa hiệp với ĐCSTQ. ĐCSTQ có một hồ sơ về Biden, và những bằng chứng rõ ràng chống lại gia đình tội phạm Biden đang ngày càng chồng chất.

Câu chuyện rúng động về Joe Biden và con trai Hunter của ông ta đang trở nên ngày càng sáng tỏ, sau khi tờ New York Post lấy được bản sao ổ cứng từ máy tính của Hunter Biden và bắt đầu xuất bản thông tin vào ngày 14/10.

Theo câu chuyện đó, tờ Breitbart đã tiết lộ thông tin mới nhận được từ một cộng sự kinh doanh cũ của Hunter Biden, liên quan đến các cuộc họp tại Nhà Trắng với các quan chức ĐCSTQ.

Các email cung cấp thông tin chi tiết về cách con trai của cựu phó tổng thống và các cộng sự kinh doanh của anh ta sử dụng quyền thâm nhập của mình vào chính quyền Obama-Biden để tổ chức các cuộc họp riêng cho các khách hàng cùng nhà đầu tư nước ngoài ở cấp cao nhất trong Nhà Trắng, theo báo cáo độc quyền của tờ Breitbart. Các cuộc họp riêng tư, không được ghi chép lại nội dung, được tổ chức giữa các quan chức ĐCSTQ và cựu Phó Tổng thống Joe Biden.

Không thể xác nhận điều này với Hunter trên mạng, nhưng chúng tôi xác nhận cuộc gặp mặt của anh ấy tại Nhà Trắng vào thứ Hai với những người Trung Quốc”, Devon Archer, một trong những đối tác của Hunter cho biết trong email gửi các cộng sự vào tháng 11/2011.

Tờ Breitbart báo cáo rằng trong một email năm 2011, các cộng sự kinh doanh của Hunter Biden cũng thảo luận về việc phát triển quan hệ với cái gọi là “China Inc”, như là một phần của “sự thúc đẩy mới của ngoại giao mềm đối với Trung Quốc”. Những email này hoàn toàn không liên quan đến các email của Hunter Biden đang được New York Post tiết lộ.

Bevan Cooney, một cựu cộng sự kinh doanh của Hunter Biden, cũng là thành viên hội đồng quản trị của Burisma, và hiện đang ngồi tù vì một kế hoạch đầu tư trái phiếu gian lận vào năm 2016, đã cung cấp các email cho Breitbart. Cooney đã tiết lộ rằng vào ngày 5/11/2011, một người liên hệ kinh doanh của Devon Archer đã chuyển cho anh ta một email về cánh cửa mở ra cơ hội có được “những khách hàng mới xuất sắc tiềm năng” bằng cách giúp tổ chức các cuộc họp tại Nhà Trắng cho một nhóm giám đốc điều hành Trung Quốc với các quan chức chính phủ.

Nhóm này là Câu lạc bộ Doanh nhân Trung Quốc (CEC) được thành lập vào năm 2006. Nó được hình thành bởi một nhóm các doanh nhân và quan chức chính phủ Trung Quốc. Trong đó có các tỷ phú Trung Quốc, những người trung thành với ĐCSTQ, và ít nhất một “nhà ngoại giao đáng kính” từ Bắc Kinh.

Ban lãnh đạo của CEC bao gồm một số thành viên của ĐCSTQ, bao gồm Wang Zhongyu (Phó Chủ tịch Ủy ban quốc gia Hội nghị Hiệp thương Chính trị Nhân dân Trung Quốc lần thứ 10), Ma Weihua (Giám đốc đa văn phòng đảng ủy), và Jiang Xipei (đại biểu của Đại hội Đại biểu Nhân dân toàn quốc lần thứ 16), cùng nhiều người khác.

Tôi biết đây là một thời điểm nhạy cảm chính trị và mọi người đang do dự, nhưng một nhóm như thế này không xuất hiện hàng ngày”, Mohamed A Khashoggi, người môi giới, thay mặt CEC viết cho một cộng sự của Hunter Biden và Archer.

Một chuyến tham quan Nhà Trắng và một cuộc gặp với một thành viên của chánh văn phòng và John Kerry sẽ rất tuyệt”, Khashoggi nói, rồi gắn kèm một lá cờ đỏ. Nói cách khác, Khashoggi đang đề cập đến việc trở thành một “Người vận động hành lang đã đăng ký theo Đạo luật đăng ký đại lý nước ngoài (FARA).

Khashoggi nhấn mạnh rằng chuyến thăm sẽ là “một vở kịch ngoại giao mềm có thể rất có hiệu quả”, trong khi mang lại cho Hunter Biden và các đối tác kinh doanh của anh ta “khả năng tiếp cận tốt với [Trung Quốc] cho bất kỳ thỏa thuận nào trong tương lai“. Tổng thu nhập của các thành viên CEC được ước tính là “hơn 1,5 nghìn tỷ RM (nhân dân tệ), chiếm khoảng 4% GDP của Trung Quốc“.

Thành viên hiện tại của CEC bao gồm 50 nhân vật nổi tiếng như Liu Chuanzhi, chủ tịch CEC, Tập đoàn Legend Holdings và Lenovo; Wu Jinglian, Zhang Weiying và Zhou Qieren, các nhà kinh tế học có uy thế của Trung Quốc; Wu Jianmin, nhà ngoại giao sành sỏi; Long Yongtu, đại diện của Toàn cầu hóa của Trung Quốc; Wang Shi (Vanke); Ma Weihua (Thương nhân ngân hàng Trung Quốc); Jack Ma (Tập đoàn Alibaba); Guo Guangchang (Fosun Group); Wang Jianlin, (Wanda Group); Niu Gensheng (Quỹ LAONIU); Lli Shufu (Geely); Li Dongsheng (Tập đoàn TCL); Feng Lun (Vantone), và hơn thế nữa.

Vào cuối tháng 7, Axios báo cáo rằng Giám đốc FBI Christopher Wray và các quan chức tình báo khác đã đưa ra cảnh báo về khả năng gia tăng của việc Trung Quốc can thiệp vào cuộc bầu cử Hoa Kỳ trong các phiên điều trần với Ủy ban Tình báo Thượng viện.

Phát ngôn viên của Thượng nghị sĩ Marco Rubio, Quyền Chủ tịch Ủy ban Lựa chọn Thượng viện về Tình báo, nói với Axios rằng ông Rubio “ngày càng lo ngại về cách Trung Quốc đang mở rộng ảnh hưởng và các nỗ lực can thiệp vào Mỹ. Họ có những năng lực đã được chứng minh để thực hiện các cuộc tấn công mạng và phát tán thông tin sai lệch với mục đích rõ ràng là gây ảnh hưởng đến các chính sách của chính phủ và gây áp lực với các nhà hoạch định chính sách, bao gồm cả các thành viên Nghị viện”. Ông nói thêm, họ có nguồn lực lớn hơn nhiều so với Nga.

Giám đốc FBI Christopher Wray đã thảo luận về mối đe dọa mà Trung Quốc gây ra đối với nền kinh tế và an ninh quốc gia của Hoa Kỳ trong sự kiện qua video ngày 7/7/2020 tại Viện Hudson ở Washington.

Trung Quốc đang tham gia vào một chiến dịch gây ảnh hưởng ác tính ở nước ngoài rất tinh vi, và các phương thức của nó bao gồm hối lộ, tống tiền và các giao dịch bí mật. Các nhà ngoại giao Trung Quốc cũng sử dụng cả áp lực kinh tế công khai, trần trụi và những người môi giới có vẻ độc lập để thúc đẩy các ưu tiên của Trung Quốc lên các quan chức Mỹ”, ông Wray nói.

Chính người dân Hoa Kỳ là những nạn nhân của những vụ trộm cắp của Trung Quốc với quy mô hàng loạt, đến mức nó đại diện cho một trong những vụ trộm cắp tài sản lớn nhất trong lịch sử nhân loại. Nếu bạn là một người Mỹ trưởng thành, nhiều khả năng Trung Quốc đã đánh cắp dữ liệu cá nhân của bạn”.

Ông Wray tiếp tục, “Vào năm 2017, quân đội Trung Quốc đã âm mưu tấn công Equifax và đánh cắp thông tin cá nhân nhạy cảm của 150 triệu người Mỹ — chúng tôi đang nói đến gần một nửa dân số Mỹ và hầu hết người Mỹ trưởng thành”. Ông Wray nói thêm rằng đó không phải một sự cố duy nhất.

Vụ bê bối gần đây liên quan đến nhà Biden mà tờ New York Post đã phanh phui liên quan đến các email được tìm thấy trên một máy tính xách tay được cho là của Hunter Biden. Cựu Thị trưởng New York Rudy Giuliani nói với The Story vào ngày 15/10 rằng ổ cứng này là chứng cứ hợp pháp.

Một số email từ ổ cứng của Hunter Biden tiết lộ rằng Joe Biden đã nói dối về Burisma. Ông Giuliani nói: “Đây chỉ là phần nổi của tảng băng trôi, còn nhiều điều nữa sẽ được đưa ra ánh sáng“.

Hôm 18/10, Joe Biden lại lặp lại lời nói dối từ một năm trước, rằng ông ta “chưa bao giờ thảo luận” về Ukraine với Hunter Biden.

Nhiều email, văn bản, video và hình ảnh liên quan đến Hunter, ma túy và tình dục đã được tiết lộ trong ổ cứng, được Giuliani gửi đến New York Post và được đăng trong một câu chuyện bom tấn vào tuần trước.

Những tập đoàn truyền thông xã hội khổng lồ đã tìm cách kìm hãm câu chuyện, xóa tài khoản cố gắng chia sẻ thông tin (Twitter đã khóa New York Post, cùng với tài khoản của nhiều người nổi tiếng khác, bao gồm cả thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany vì đã chia sẻ bài đăng).

Trong một email, một đại diện của Twitter nói với New York Post: “Mặc dù chúng tôi đã cập nhật chính sách, nhưng chúng tôi không thay đổi việc thực thi từ trước. Bạn vẫn sẽ cần xóa những Tweet đó để lấy lại quyền truy cập vào tài khoản của mình”.

Hunter Biden là một kẻ nghiện crack – một loại ma túy hút, một kẻ không thể đi làm việc thường xuyên, và đã dành cả cuộc đời của mình để ra vào trại cai nghiện. Anh ta chẳng ích gì đối với những doanh nhân giàu có, ngoại trừ một yếu tố quan trọng – cha anh ta là phó tổng thống Hoa Kỳ.

Ông Giuliani nói: “Cả gia đình Biden đã tham gia vào việc kinh doanh bất hợp pháp, và Joe Biden là mặt hàng mà họ có sẵn để bán. Chú của Hunter và em trai của Joe Biden đã làm việc này trong suốt 20 năm qua“.

Cựu Thị trưởng New York Giuliani trong thời gian đương chức đã hạ gục những kẻ buôn ma túy và nhiều tên tội phạm ở Mỹ một cách hiệu quả.

Khi Joe Biden trở thành phó tổng thống dưới thời chính quyền Obama, ông ta bắt đầu kiếm được nhiều tiền. Con trai của Biden là Hunter, một kẻ nghiện ma túy với nhiều năm không thể cải tạo được, đã được cha mình cho tiếp xúc với nhiều tội phạm quốc tế hàng đầu. Và mặc dù anh ta, với tiền sử ma túy của mình, sẽ rất khó khăn để kiếm được một công việc, thậm chí là dọn dẹp, anh ta vẫn nắm được một vị trí trong hội đồng quản trị của công ty khí đốt tự nhiên tham nhũng ở Ukraine, Burisma. Vị trí đó đã thu về cho anh ta khoảng 80.000 đô la mỗi tháng. Hơn nữa, anh ta hoàn toàn không có kinh nghiệm gì về khí đốt tự nhiên.

Như đã được tiết lộ trên chiếc máy tính để lại ở một cửa hàng sửa chữa và chưa bao giờ có người đến nhận lại, một tin nhắn từ một giám đốc điều hành cấp cao nhất của Burisma nói rằng, “Sẽ cần ông [chỉ Hunter] và Devon sử dụng ‘ảnh hưởng’ của ông”,’ Giuliani nói rằng từ ‘ảnh hưởng’ này ám chỉ Joe Biden. “Ảnh hưởng’ của Hunter Biden chính là Joe Biden”, ông Giuliani nói.

Một số văn bản chứng minh rằng Hunter đã sắp xếp một cuộc họp giữa Burisma và cha của anh ta là Joe Biden.

Ông Giuliani cho biết việc khám phá ra các văn bản này là một “bước phát triển quan trọng lớn” mà Joe Biden đã phủ nhận trong nhiều năm rằng ông đã từng gặp, biết hoặc nói về Burisma, thậm chí cho đến tận ngày nay. Ông ta đã nói dối, dù ông ta đã biết về điều đó ngay từ đầu.

Đầu tháng 2/2016, Tổng công tố Ukraine Viktor Shogun đã điều tra và bắt giữ Burisma về tội tham nhũng, đến tháng 3 thì bị sa thải. Joe Biden thậm chí còn khoe khoang trên video về việc ông ta đã khiến Burisma bị sa thải bằng cách đe dọa giữ lại tài trợ cho Ukraine.

Khi Biden đưa Hunter đến Trung Quốc trên chiếc Không lực 2, tám ngày sau khi trở về, Hunter nhận được một lá thư từ Ngân hàng Trung Quốc cam kết 1 tỷ đô la cho quỹ đầu tư tư nhân hoàn toàn quanh co của anh ta, bao gồm Hunter, Devon Archer, kẻ đã bị kết tội gian lận, và cháu trai của Whitey Bulger. Điều đáng kinh ngạc là không ai trong chính quyền Obama nhận thấy bất kỳ điều gì, như “điều này là nguy hại đối với an ninh quốc gia của chúng ta, phó tổng thống đã thỏa hiệp như thế này’, ông Giuliani nói.

Joe đã thất bại thảm hại trong tất cả các cuộc đàm phán với Trung Quốc với tư cách là phó tổng thống, nhưng ông ta đã đưa ra những tuyên bố như “Trung Quốc không phải là mối đe dọa“, “Trung Quốc là những người tốt“, hoặc “Trung Quốc không phải là đối thủ cạnh tranh“, ông Giuliani nói, và nhấn mạnh chỉ có Joe là người duy nhất trên thế giới nói những điều như vậy.

Tống tiền, tiền máu và hối lộ đều là một phần hoạt động của ĐCSTQ. Liệu có phải Joe Biden đã thỏa hiệp với ĐCSTQ, và an ninh quốc gia Mỹ đang bị đe dọa?

Bài viết chỉ phản ánh quan điểm của tác giả, không nhất thiết phản ánh quan điểm của DKN.