Bill Gates và Microsoft đã có mối quan hệ với Smartmatic, một công ty bán phần mềm máy bỏ phiếu bị cáo buộc hỗ trợ gian lận trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 được 20 năm, từ năm 2000.

Cụ thể, Microsoft đã trao cho Smartmatic một giải thưởng vào năm 2000.

Ứng dụng phần mềm Smartmatic, được dùng trong các máy đếm phiếu của Dominon, đã bị cáo buộc đánh cắp cuộc bầu cử cho những nhà độc tài đang điều hành đất nước Venezuela là Hugo Chavez và gần đây đây nhất là Nicolás Maduro, cũng như đánh cắp một chiến thắng cho Joe Biden từ tay Tổng thống Trump.

Trước đó đã có các báo cáo về việc Bill Gates có liên hệ với Smartmatic và Giám đốc điều hành của công ty này vào năm 2015.

Bill Gates chụp ảnh chung với CEO của Smartmatic:

Nhưng cho đến gần đây, mối quan hệ giữa Gates với Smartmatic mới được phát hiện đã thai nghén suốt từ năm 2000. Trong một bài đăng trên Wayback Machine (một kho lưu trữ kỹ thuật số của World Wide Web và những thông tin khác trên internet, chuyên dùng để tìm các bài viết cũ trong quá khứ), Smartmatic cho biết họ đã được Microsoft trao thưởng vào năm 2000:

ảnh chụp màn hình Smartmatic từ WaybackMachine

Một bài đăng tương tự trên trang chủ của Smartmatic về sự kiện này cũng xuất hiện vào cùng thời điểm:

ảnh chụp màn hình Smartmatic từ WaybackMachine

Chú ý đến một số dòng ghi chú ở cuối thông cáo báo chí:

ảnh chụp màn hình Smartmatic từ WaybackMachine

Có thể thấy, Bill Gates và Microsoft đã có mối quan hệ với Smartmatic trong suốt 20 năm!

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý độc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:
📱 𝐈𝐎𝐒 : Tải xuống tại đây
📱 𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝 : Tải xuống tại đây