Và chính Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ cũng phải thừa nhận điều đó trong khi đưa ra cảnh báo kéo dài cho an ninh quốc gia.

YouTube trong tuần này xác nhận kênh của cựu Tổng thống Donald Trump sẽ vẫn bị tạm ngừng.

Kênh của ông Trump đã bị đình chỉ tải lên nội dung mới vào ngày 12/1 trong ít nhất một tuần, theo nền tảng do Google sở hữu, với lý do rằng nó có thể được sử dụng để kích động bạo lực sau cuộc bạo động tại Điện Capitol Hoa Kỳ vào ngày 6/1.

“Do lo ngại về khả năng bạo lực đang diễn ra, kênh của Donald J. Trump sẽ vẫn bị tạm ngừng”, YouTube nói với các hãng tin hôm thứ Ba. “Các nhóm của chúng tôi luôn cảnh giác và theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến mới”, theo The Epoch Times.

Không rõ kênh sẽ bị tạm ngưng trong bao lâu.

Kênh YouTube của ông Trump có khoảng 2,7 triệu người đăng ký. Video cuối cùng được tải lên nền tảng là vào ngày 12/1 khi cựu tổng thống cảm ơn lực lượng thực thi pháp luật tại biên giới Mỹ – Mexico.

Các bình luận dường như đã bị tắt đối với tất cả các video của ông Trump.

Các tài khoản của ông trên Facebook, Twitter và các nền tảng khác đã bị đình chỉ sau sự cố ngày 6/1. Một số nhóm tự do dân sự và những người bảo thủ cho biết động thái của các công ty công nghệ lớn (Big Tech) nhằm gỡ bỏ tài khoản của cựu tổng thống là tiền lệ cho việc kiểm duyệt trở nên dễ dàng và thường xuyên hơn đối với người dân toàn thế giới.

Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) hôm thứ Tư (28/1) đã đưa ra khuyến nghị duy trì tình trạng chống khủng bố quốc gia kéo dài vài tuần, nhưng cũng lại thừa nhận rằng họ “không có bất kỳ thông tin nào để chỉ ra một âm mưu cụ thể, đáng tin cậy”.

Phó Tổng biên tập của Gateway Pundit, cô Cristina Laila bình luận rằng: “DHS đã làm lu mờ những người ủng hộ Trump và các phương tiện truyền thông bảo thủ, mặc dù bạo lực duy nhất kể từ khi ông Biden nhậm chức là bởi Antifa và BLM ở Seattle, Tacoma và Portland”.