Theo Focus Taiwan, hôm 4 tháng 12, hơn 100 người cầm những tờ giấy trắng đã tập trung tại Đài Bắc để bày tỏ sự ủng hộ, đối với những người dân Trung Quốc đã xuống đường phản đối chính sách Zero COVID hà khắc.

Lin Ting-yu (林庭妤), một trong hai người tổ chức cuộc biểu tình, cho biết: “Chúng ta nên ủng hộ họ đấu tranh cho những gì họ xứng đáng được nhận. Đó là lý do tại sao chúng tôi tổ chức. Nhiệm vụ của chúng ta với tư cách là con người là hỗ trợ cho những người đứng lên đấu tranh cho quyền của họ.”

Lin, một sinh viên đại học địa phương, cùng với người đồng tổ chức cuộc biểu tình Wu Yi-chen (吳宜臻), cũng lập một trang Facebook có tên “Cách mạng A4”, ám chỉ đến những tờ giấy trắng được một số người biểu tình giơ lên ​​để biểu thị sự phản kháng.

Ngoài đại diện của một số tổ chức phi chính phủ, hàng chục người bao gồm học sinh trung học và công dân nước ngoài cũng tham dự sự kiện được tổ chức trên Quảng trường Tự do ở Đài Bắc.

Keith, một người Mỹ sống ở Đài Loan, đã ca ngợi sự dũng cảm của người dân Trung Quốc xuống đường gần đây,  trong một hành động hiếm hoi phản đối sự cai trị của chính phủ.

Keith nói: “Tôi ở đây để đoàn kết với những người ở Trung Quốc đang cố gắng thể hiện quyền tự quyết của chính họ và thay đổi tình hình của họ theo chiều hướng tốt hơn. “Những gì họ đang làm thật dũng cảm. Tôi chỉ muốn thể hiện sự ủng hộ của mình.”

Có thể bạn quan tâm: