Người dân Hương Cảng đã tuần hành dọc theo đường Lower Albert tới lãnh sự quán Mỹ vào Chủ nhật (1/12), để cảm ơn Tổng thống Donald Trump vì đã ban hành hai đạo luật ủng hộ dân chủ Hồng Kông. Đây là cuộc tuần hành thứ hai trong ba cuộc tuần hành được lên kế hoạch vào hôm nay và đều được chính quyền cho phép.

Hãng tin RTHK cho biết, người biểu tình đã tập hợp tại vườn Chater ở khu Trung Hoàn, nhiều người cầm cờ Mỹ và kêu gọi Tổng thống Trump “Đưa Hồng Kông vĩ đại trở lại”, sau đó họ cùng nhau hướng tới lãnh sự quán, hô vang các khẩu hiệu dân chủ.

videoinfo__video3.dkn.tv||240d897e3__

Ad will display in 09 seconds

Peter, một người tham dự cuộc tuần hành, nói rằng anh không nghĩ Mỹ đang can thiệp vào các vấn đề Hồng Kông sau khi chính quyền Tổng thống Trump ban hành đạo luật.

“Bản thân đạo luật này là vấn đề nội bộ của Mỹ, về cách họ nhìn nhận Hồng Kông và cách họ muốn đối xử với Hồng Kông. Vì vậy, về cơ bản, đó là vấn đề nội bộ của Mỹ. Do đó tôi không thấy sự liên hệ nào như vậy trong vấn đề này”.

Ảnh: Facebook.

Một người biểu tình khác cho biết các quan chức chính phủ cao cấp của Hồng Kông cần phải nhận thức rằng cả thế giới đang quan sát các hành động của họ.

Ảnh: Facebook.

Hôm 30/11, tờ RTHK cho biết, chính quyền Hồng Kông đã phê duyệt ba cuộc tuần hành của người dân hôm Chủ nhật (1/12). Cuộc tuần hành đầu tiên bắt đầu từ Edinburgh Place đến trụ sở chính phủ, dự kiến bắt đầu lúc 10h30′ sáng (giờ địa phương), để bày tỏ mối lo ngại về ảnh hưởng của đạn hơi cay đối với sức khỏe trẻ em.

Cuộc tuần hành thứ hai từ vườn Chater đến lãnh sự quán Mỹ, để bày tỏ sự cảm ơn đến chính phủ Mỹ đã ban hành đạo luật ủng hộ người biểu tình Hồng Kông, theo kế hoạch diễn ra vào 12h30′.

Cuộc tuần hành thứ ba từ tháp đồng hồ Tsim Sha Tsui đến Hung Hom, dự kiến bắt đầu lúc 3 giờ chiều, trong đó người biểu tình cùng nhau nhắc lại 5 yêu cầu chính của phong trào dân chủ.

videoinfo__video3.dkn.tv||6638dfcdd__

Ad will display in 09 seconds