Khoảng 7 giờ tối ngày 30/3, ông Tập Cận Bình đã tới căn cứ không quân Andrews của Mỹ, sau đó ngày 31/3 và 1/4 sẽ dự Hội nghị thượng đỉnh An ninh hạt nhân lần thứ tư. Bên cạnh khách sạn nơi ông Tập Cận Bình ở lại tại Washington, các học viên Pháp Luân Công giơ biểu ngữ “Pháp Luân Công tốt” và kêu gọi ông Tập Cận Bình đưa hủng thủ bức hại Pháp Luân Công, cựu Bí thư Giang Trạch Dân ra trước pháp luật.

Hơn 10 ngàn người ở Washington đã ký tên kiện Giang

Ngày 30/3, bà Vương Xuân Vinh, cựu Chủ tịch Hội đồng quản trị Văn phòng chuyên gia kế toán Thành Tín ở Đại Liên đã kêu gọi ông Tập Cận Bình đưa ông Giang Trạch Dân ra xử theo pháp luật. Bà Vương Xuân Vinh vì kiên trì tu luyện Pháp Luân Công mà nhiều lần bị phe cánh ông Giang Trạch Dân bức hại. Hiện bà đã di cư đến Mỹ và thường xuyên tới những điểm du lịch ở Washington kể lại câu chuyện của bản thân và sự thật về Pháp Luân Công cho du khách nghe, đồng thời thu thập chữ ký kiện ông Giang Trạch Dân.

Bà Vương Xuân Vinh nói: “Từ tháng 5/2015 đến nay đã có hơn 200 ngàn học viên Pháp Luân Công dùng tên tuổi thật kiện hung thủ Giang Trạch Dân, tính cho đến trung tuần tháng Ba năm nay đã hơn 10 ngàn người ở Washington ký tên kiện ông Giang Trạch Dân, danh sách ký tên chung được gửi đến Viện Kiểm sát Tối cao Trung Quốc Đại Lục thông qua Cục Bưu chính Mỹ (USPS). Hoạt động ký tên chung kiện Giang đến nay vẫn đang tiếp tục.”

Bên cạnh khách sạn nơi ông Tập Cận Bình ở lại tại Washington, các học viên Pháp Luân Công giơ biểu ngữ “Pháp Luân Công tốt” và kêu gọi ông Tập Cận Bình đưa ông Giang Trạch Dân ra trước pháp luật:

học Washington DC Pháp Luân Công đã chơi một phần trong vùng lân cận của khách sạn nghỉ Xi "Pháp Luân Đại Pháp là tốt", "đưa ra công lý của Giang Trạch Dân" và biểu ngữ kêu gọi chính sách khủng bố Pháp Luân Công Xi Jinping thủ phạm của Giang Trạch Dân ra trước công lý.  (Lisa / The Epoch Times)
(Ảnh: Lisha/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
báo cáo-03
(Ảnh: Lisha/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
báo cáo-04
(Ảnh: Lisha/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).
báo cáo-01
(Ảnh: Lisha/Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung).

Nghị sĩ Quốc hội Mỹ: Hội đàm Trung – Mỹ phải nhắc đến tội ác mổ cướp nội tạng

Khoảng 2 giờ chiều ngày 31/3, Tổng thống Obama đã đến Trung tâm Hội nghị ở Walter – Washington và sẽ có buổi gặp riêng ông Tập Cận Bình. Chủ tịch Ủy ban về Trung Quốc của Quốc hội Mỹ (Chủ tịch CECC), Nghị sĩ Quốc hội Mỹ Christopher Smith và Nghị sĩ đảng Cộng hòa Rubio đã gửi thư cho Tổng thống Obama vào ngày 30/3, yêu cầu ông Obama đặt vấn đề nhân quyền lên hàng đầu trong cuộc tọa đàm với ông Tập Cận Bình.

Trong buổi họp báo, Nghị sĩ Smith nhấn mạnh vai trò quan trọng của vấn đề nhân quyền trong quan hệ Mỹ – Trung. Ông cho rằng vấn đề mổ cướp nội tạng nên được đưa ra trong tọa đàm Mỹ – Trung. Ông Smith nói: “Nếu lần này vấn đề nhân quyền lại tiếp tục bị gác lại thì sẽ là một sai lầm lớn. Người Mỹ phải giương cao ngọn cờ nhân quyền, vì chỉ như thế thì lợi ích của nước Mỹ cũng như quan hệ Trung – Mỹ mới có thể tốt đẹp hơn.”

Gần đây, Ủy ban Đối ngoại Hạ nghị viện Mỹ đã thông qua Nghị quyết 343 về vấn đề mổ cướp nội tạng, ông Smith khi trả lời truyền thông đã cho biết, Quốc hội và Ủy ban về vấn đề Trung Quốc sẽ đưa vấn đề ra trưng cầu ý kiến. Nghị quyết 343 mục đích để ngăn chặn tội ác mổ cướp nội tạng sống đang diễn ra ở Trung Quốc. Đây là một tội ác khủng khiếp, vì thế nó cần được đưa ra trong hội đàm Mỹ – Trung lần này.

Hội nghị Thượng đỉnh về An ninh hạt nhân 2016 sẽ diễn ra trong hai ngày 31/3 và 1/4 ở Washington, cũng là Hội nghị Thượng đỉnh cuối cùng trong nhiệm kỳ của ông Obama. Hội nghị có hơn 50 lãnh đạo của tổ chức quốc tế và quốc gia sẽ tham gia.

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Trung
Tinh Vệ biên dịch

Xem thêm: