Trong một thông cáo được đưa ra hôm 31/8, lực lượng biên phòng Ukraina tuyên bố các đặc nhiệm thuộc lực lượng này đã phát hiện và phá hủy một tòa nhà được quân đội Nga sử dụng làm kho chứa đạn dược và vũ khí ở tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraina.

Theo đó, tòa nhà ở thành phố Sloviansk đã bị phát hiện bởi các máy bay không người lái (UAV) trinh sát. Sau đó, các binh sĩ Ukraina đã sử dụng hỏa lực từ hoả tiễn chống tăng để tấn công vào tòa nhà này.

Lực lượng biên phòng Ukraina khẳng định kho vũ khí của Nga đã bị san phẳng. Bên cạnh đó, 4 binh sĩ thuộc lực lượng thân Nga đã thiệt mạng sau màn tập kích ngày 31/8.

Trước đó, vào ngày 9/8, giới chức biên phòng Ukraina cho biết các thành viên thuộc lực lượng này, với sự hỗ trợ của lực lượng cảnh sát quốc gia cùng chó nghiệp vụ, đã phát hiện một hầm chứa vũ khí tại khu vực sát với biên giới Belarus.

Hơn 1.600 hộp đạn, lựu đạn chống tăng, súng phóng lựu nòng trơn cùng mìn chống tăng có ngòi nổ đã được tìm thấy trong căn hầm này. Ngoài ra, lực lượng biên phòng Ukraina cũng đã tìm thấy nhiều trang phục tác chiến được cho là của quân đội Nga.

Các chuyên gia nhận định căn hầm bị phát hiện có thể là điểm tập kết vũ khí mà các lính trinh sát thuộc quân đội Nga sử dụng trong quá trình do thám lãnh thổ Ukraina từ bên kia biên giới Belarus.

Thị trưởng Melitopol Ivan Fedorov hôm qua cũng cho biết khoảng 10 vụ nổ đã xảy ra vào ngày 31 tháng 8 tại Zaporizhzhia, gần Melitopol, nơi tập trung các thiết bị quân sự của Nga.

Nguồn: Pravda