Và họ nói rằng không cần “dán nhãn” cho vấn đề này…

Chính quyền Biden đang trải qua một giai đoạn khó khăn khi đối diện với vấn đề về nhập cư bất hợp pháp, và câu chuyện về trẻ em bị nhốt trong lồng. Và kể từ khi Joe Biden tiết lộ kế hoạch cho một đợt ân xá lớn, đã có rất nhiều lời bàn tán về nó.

Với cuộc khủng hoảng nhập cư bất hợp pháp toàn diện đang leo thang từng ngày ở biên giới phía nam, chính quyền ông Biden đã chọn theo đuổi các chính sách tương tự mà đảng Dân chủ từng chê bai dưới thời chính quyền Trump.

Theo chính quyền hiện tại, việc nhốt “những đứa trẻ vào lồng”, điều bị coi là bi thảm và đáng trách dưới thời cựu Tổng thống Trump, giờ là điều “nhân đạo và đạo đức” duy nhất cần làm.

1.000 người vượt biên trái phép mỗi ngày được coi là một vấn đề dưới thời Barack Obama.

Số lượt vượt biên bất hợp pháp đã giảm xuống còn 832 lượt mỗi ngày dưới thời tổng thống của Donald Trump.

Con số này đã tăng lên hơn 6.000 mỗi ngày trong thời gian ngắn ngủi của chính quyền ông Joe Biden.

Điều đó nghe giống như một cuộc khủng hoảng biên giới. Nhưng khi được hỏi liệu có khủng hoảng biên giới hay không, Thư ký báo chí của chính quyền ông Biden, bà Jen Psaki nói “Tôi không nghĩ chúng ta cần… dán nhãn nó” trong cuộc họp báo tại Tòa Bạch Ốc vào ngày 9/3/2021.

Khi một phóng viên hỏi: “Có một cuộc khủng hoảng ở biên giới hay không?”, bà Psaki nói: “Xem này, tôi không nghĩ rằng chúng ta cần ngồi đây và dán nhãn mới cho những gì chúng ta đã truyền tải là đầy thách thức, những gì chúng ta đã truyền tải là ưu tiên hàng đầu của Tổng thống… ”