Ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden tự nhận mình là người Công giáo sùng đạo, nhưng có vẻ như ông lại không biết cách phát âm một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất trong Kinh Thánh.

Trong bài diễn văn Lễ Tạ ơn của mình vào ngày thứ Tư (25/11 giờ miền Đông, Hoa Kỳ) ông Biden đã trích dẫn một đoạn trong cuốn Thánh Vịnh (Psalms, một cuốn sách nằm trong Kinh Tanakh và Cựu Ước).

Biden nói, “Và nếu chúng ta làm như vậy, và tôi chắc rằng chúng ta có thể làm được, chúng ta có thể tuyên bố ‘Psalmist’ (người viết nên tác phẩm Psalms), với ‘Psalmist’ đã viết những lời sau đây, ‘Chúa là sức mạnh và lá chắn của tôi …'”

Biden đang trích dẫn Thánh Vịnh (hay Thi Thiên) 28: 7, nhưng không hề biết rằng chữ “p” trong Thánh Vịnh là âm câm.

Theo Dailywire, trong đợt tranh cử tổng thống năm 2016, ứng cử viên Donal Trump đã nhầm lẫn khi trích dẫn Cô-rinh-tô 3:17 là “Hai Cô-rinh-tô” (Two Corinthians) thay vì “Cô-rinh-tô thứ hai” (Second Corinthians).

Nhầm lẫn này nhanh chóng được các tờ báo lớn như New York Times, Politico, The Atlantic, CNN, NPR hay Washington Post đưa tin. Tuy nhiên, các báo này cho tới hiện tại lại “im thin thít” trước câu chuyện của Biden.

Một số cư dân mạng phát hiện ra đã chia sẻ đoạn clip và chế giếu: “Palmist. Những hai lần!!”, “Thật đáng xấu hổ”, “Joe không biết mà”.

Trong bài phát biểu, Biden cũng khuyến khích người Mỹ từ bỏ các kế hoạch tụ tập trong Lễ Tạ ơn thông thường vì đại dịch COVID-19, ông gọi đó là “nghĩa vụ yêu nước”.

Trước đó, cư dân mạng cũng bình luận sôi nổi vì bài diễn văn này chỉ có 1000 người xem trực tiếp nhưng trong cuộc bầu cử, Biden lại nhận được tới 80 triệu phiếu bầu “hợp pháp”.

Video xem thêm: Nhà chiêm tinh nổi tiếng tiên tri chấn động về bầu cử Mỹ và tình hình thế giới

videoinfo__video3.dkn.tv||f91117a7f__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: