Ông đã hứa trong tháng 9, sẽ chỉ tuyên bố thắng cuộc khi có kết quả bầu cử tổng thống được chứng nhận độc lập. Hãy giữ lời, vì đó là tố chất cần thiết của một tổng thống tương lai.

Trong cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên giữa Tổng thống Donald Trump và ứng cử viên tổng thống Đảng Dân chủ Joe Biden, người điều phối chương trình hôm đó Chris Wallace của Fox News đã hỏi Biden rằng, liệu ông có “cam kết không tuyên bố chiến thắng cho đến khi cuộc bầu cử được chứng nhận độc lập hay không”, cựu phó tổng thống đã trả lời “có”, theo Breitbart.

“Ông sẽ thúc giục những người ủng hộ của mình bình tĩnh trong khi phiếu được kiểm, và ông sẽ cam kết không tuyên bố chiến thắng cho đến khi cuộc bầu cử được chứng nhận độc lập chứ?”, Wallace đã hỏi Biden như vậy tại cuộc tranh luận tổng thống đầu tiên ở Cleveland, Ohio.

“Có”, Biden trả lời.

“Và đây là thỏa thuận. Chúng tôi sẽ đếm các lá phiếu. Như ông đã chỉ ra, một số lá phiếu ở một số tiểu bang thậm chí không thể mở được trước Ngày bầu cử, và nếu có hàng nghìn lá phiếu, sẽ mất thời gian để làm việc đó”, cựu phó tổng thống nói thêm.

Tuy nhiên, Biden đã không làm đúng như lời ông ta đã nói, vì ông đã hành động như thể mình là tổng thống đắc cử. Ông đã hứa rằng “chúng ta sẽ làm việc đúng đắn”, nhưng sau đó dường như bỏ qua sự thật rằng cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 vẫn chưa được chứng nhận độc lập.

Cựu phó tổng thống cũng đã kêu gọi tất cả người Mỹ “đeo khẩu trang”, nhấn mạnh rằng “cuộc bầu cử đã kết thúc”.

“Cuộc bầu cử đã kết thúc”, Biden tuyên bố. Nhưng cũng đồng thời nói rằng: “Tôi sẽ không làm tổng thống cho đến ngày 20/1, nhưng thông điệp của tôi hôm nay là gửi đến tất cả mọi người – không quan trọng bạn đã bỏ phiếu cho ai… chúng ta có thể cứu hàng chục nghìn sinh mạng nếu mọi người đeo khẩu trang trong vài tháng tới”.

Biden đã kết thúc bài phát biểu chiến thắng của mình bốn ngày sau cuộc bầu cử. Trong khi đó, kết quả bầu cử tổng thống năm 2020 vẫn chưa được xác nhận.

Tin hay dành cho bạn:

Quảng Bình: Đã chuẩn bị lo hậu sự, chàng trai bất ngờ khỏi bệnh ung thư máu

Chính quyền Trump: Thảm họa nhân quyền Trung Quốc là ‘vết nhơ thế kỷ’

videoinfo__video3.dkn.tv||cfb9a7275__

Ad will display in 09 seconds