Tổng thống 78 tuổi Joe Biden đã hoãn chuyến đi theo kế hoạch của mình đến một cơ sở sản xuất vắc-xin ở tiểu bang Michigan vào thứ Năm (18/2 theo giờ Mỹ) với lý do thời tiết.

New York Post đưa tin, hôm thứ Năm, theo lịch dự kiến, ông Biden sẽ đến tham quan một cơ sở sản xuất vắc-xin Covid của Pfizer ở tiểu bang Michigan. Tuy nhiên vào tối thứ Tư, nhân viên Tòa Bạch Ốc đã thông báo hoãn chuyến đi của TT Biden do thời tiết xấu. Sau đó vào 8 giờ sáng thứ Năm, Tòa Bạch Ốc thông báo hoãn tất cả các sự kiện gặp mặt trực tiếp trong ngày của TT Biden.

Mặc dù thời tiết ở Michigan ở mức 16 độ F (-8,8 độ C) nhưng trời không có tuyết. Ở Washington có mưa tuyết nhẹ.

Mặt khác, phó TT Kalama Harris tiếp tục công việc bất chấp thời tiết. Bà không hủy sự kiện được lên lịch lúc 11 giờ 15 phút tại Tòa nhà Văn phòng Điều hành Eisenhower, liền kề với Tòa Bạch Ốc.

Đây là ngày nghỉ thứ 2 trong tháng của ông Joe Biden với lý do thời tiết xấu. Ngày 1/2, ông hoãn bài phát biểu về chính sách đối ngoại tại Bộ Ngoại giao trong khi thời tiết ở thủ đô, tuyết phủ với độ dày chỉ 2 inch (khoảng 5cm).

Buổi sáng thứ Năm, ông Biden nhận báo cáo tình báo hàng ngày và báo cáo mật về Covid. Buổi chiều, ông không có cuộc họp báo hoặc sự kiện công khai nào.

Phó TT Kamala Harris đã đóng vai trò quan trong trong chính quyền mới khi nhận các cuộc gọi từ các nhà lãnh đạo thế giới thay cho Tổng thống Biden.

Ngày 2/2, “Phó Tổng thống Kamala Harris đã nói chuyện với Thủ tướng Canada Justin Trudeau, đánh dấu cuộc gọi đầu tiên của bà với một nhà lãnh đạo nước ngoài kể từ khi vào Tòa Bạch Ốc”.

Ngày 15/2, bà Harris đã nói chuyện với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, “và bày tỏ cam kết của bà ấy trong việc tăng cường quan hệ song phương giữa Mỹ và Pháp cũng như để khôi phục liên minh xuyên Đại Tây Dương”. 

CNN đưa tin rằng Joe Biden là tổng thống duy nhất trong số các đời tổng thống Mỹ có lịch trình khác biệt: Ông bắt đầu làm việc vào lúc 9 giờ sáng, kết thúc vào lúc 7 giờ tối và thuộc tuýp người “đi ngủ sớm”: “Ông ấy đã thiết lập một lịch trình đều đặn, bao gồm uống cà phê vào buổi sáng với đệ nhất phu nhân, dự các cuộc họp và gọi điện từ Phòng Bầu dục bắt đầu ngay sau 9 giờ sáng và trở về nơi ở của mình vào 7 giờ tối”. 

Điều này hoàn toàn trái ngược khi so sánh với Tổng thống Donald Trump, người chỉ ngủ 4 tiếng mỗi đêm và bắt đầu làm việc vào buổi sáng sớm. 

Năm 2018, bác sĩ Tòa Bạch Ốc của cựu Tổng thống Trump cho biết: “Tôi có thể nói rằng ông ấy ngủ 4-5 giờ mỗi đêm. Ông ấy có lẽ đã làm như vậy cả đời. Ông ấy là một trong những người không cần ngủ nhiều”.

Lý Minh (tổng hợp)

Xem thêm: