Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thăm Texas vào thứ Sáu (26/2) khi tiểu bang bắt đầu phục hồi sau khi thời tiết cực đoan mùa đông gây nhiều thiệt hại về cả tính mạng lẫn kinh tế, theo AP News.

Tòa Bạch Ốc hôm thứ Ba (23/2) thông báo TT Biden cùng phu nhân sẽ đến Houston vào thứ Sáu. Ông dự kiến sẽ gặp gỡ các lãnh đạo địa phương để thảo luận về tiến trình khắc phục hậu quả sau cơn bão tuyết khiến nhiều hộ gia đình không có đủ điện và nước để sử dụng. Ông Biden cũng sẽ đến thăm một trung tâm y tế – nơi đang được phân phối vắc xin viêm phổi Vũ Hán.

Hàng triệu cư dân Texas vẫn thiếu nước sạch sau khi nhiệt độ thấp và tuyết rơi dày gây mất điện và vỡ đường ống trên toàn tiểu bang. Nhà cửa và cơ sở kinh doanh của nhiều người dân Texas bị tàn phá, trong khi có những người phải gánh hàng nghìn đô la tiền điện.

Tòa Bạch Ốc hôm 20/2 thông báo TT Biden đã tuyên bố tình trạng thảm họa tại Texas. Tuần trước, Biden nói rằng ông hy vọng sẽ đến thăm Texas nhưng không muốn sự hiện diện của mình và đoàn tháp tùng làm xao nhãng việc khắc phục sự cố ở Texas.