Cựu tổng giám mục Charles Chaput tuyên bố không cho phép Joe Biden tham gia lễ Tiệc Thánh, nói rằng ý kiến ​​của ông không phải “chính trị” mà là để đảm bảo “ý nghĩa của nghi lễ này”, theo The Blaze.

Đây là quan điểm mà TGM Chaput đã đưa lên tạp chí First Things. Ông cho rằng, mặc dù Biden là người Công giáo, nhưng lại ủng hộ việc phá thai, một “việc làm trái với đạo đức rất nghiêm trọng”, vì vậy nên tước quyền rước lễ của ông ta.

“Những nhân vật công khai mình theo ‘Công giáo’ đã bôi nhọ đức tin khi tham gia nghi lễ nhưng lại hay phóng túng bản thân, coi các điều răn đạo đức trong Giáo hội là không có giá trị”, ông Chaput viết. “Những người gây ra bê bối này đều không dám lên tiếng công khai và thường lo sợ phải mất đi quyền lợi cá nhân”.

“Đây không phải là vấn đề ‘chính trị’, nhưng người khác có thể sẽ mô tả nó như vậy”, ông tiếp tục. “Đây là vấn đề của các giám mục thể hiện trách nhiệm trước Chúa về tính đúng đắn của các nghi lễ. Hơn nữa, cũng là vấn đề cấp bách mà giáo hội quan tâm đến – đó là sự cứu rỗi con người”.

Ông Chaput cho biết, rước lễ là một đặc ân của Chúa chứ không phải quyền lợi riêng. Việc để Joe Biden tham gia cần các Tổng giám mục khác xem xét bởi nó sẽ tạo thành tiền lệ và gây hoạ cho xã hội sau này, khi cho phép người luôn làm trái với giáo huấn của giáo hội nhưng lại có thể tham gia buổi lễ linh thiêng.

DKN đã mở kênh DKN TV trên mạng xã hội SafeChat, mời quý đọc giả đăng ký và theo dõi chúng tôi trên SafeChat. Đây là nền tảng an toàn, bảo mật và không theo dõi người dùng, tôn trọng quyền riêng tư cá nhân.

Tải ứng dụng, kết nối với DKN trên mạng xã hội không kiểm duyệt:

📱𝐈𝐎𝐒: https://bit.ly/AppSafeChat

📱𝐀𝐧𝐝𝐫𝐨𝐢𝐝: https://bit.ly/AndroidSafeChat