Bị người dân nước ngoài vạch ra “5 điều xấu hổ”, phản ứng của người dân Đài Loan thật đáng để học tập…..

Những năm gần đây, ngày càng có nhiều người nước ngoài đến định cư tại Đài Loan và cũng có không ít người đã quay phim để giới thiệu những ưu điểm của Đài Loan. Gần đây, một người nổi tiếng trên mạng xã hội, người Anh đến Đài Loan để phát triển, đã quay một bộ phim để chỉ ra 5 “khuyết điểm lớn” của Đài Loan, anh đặc biệt nhấn mạnh bản thân anh là một người rất yêu Đài Loan nên mới hy vọng mảnh đất này ngày càng tốt hơn, ngay khi video ra mắt đã được vô số lời khen ngợi từ chính cư dân mạng Đài Loan.

Kênh YouTube “Anh cả Đại Phong” đã chia sẻ video vào ngày 10/7 nêu chi tiết 5 khuyết điểm lớn của Đài Loan, một là mức lương quá thấp khiến nhiều người tài chọn con đường phát triển ở nước ngoài, đồng thời Đài Loan không có khả năng thu hút nhân tài của nước ngoài, khiến Đài Loan chảy máu chất xám và mất đi cơ hội phát triển.

Thứ hai, giá nhà ở Đài Loan quá đắt, trong khi lương không tăng mà giá nhà ngày càng cao. Với cùng một số tiền người ta có thể mua được một căn nhà lớn có khoảng sân rộng ở nước ngoài, trong khi ở Đài Loan bạn chỉ có thể mua được một căn chung cư cũ mà thôi. Hơn nữa nếu mua nhà ở nước ngoài, người mua chắc chắn sẽ nhận được một khoản trợ cấp nhất định từ chính phủ, điều này khiến Đại Phong phải thốt lên rằng, “Giá nhà ở Đài Loan thực sự quá đắt”.

Thứ ba, vấn đề ô nhiễm không khí của Đài Loan cần được cải thiện, đặc biệt vấn đề ô nhiễm không khí ở miền nam khá nghiêm trọng, về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe người dân, có lẽ đó là mối quan hệ giữa vị trí địa lý và sự phát triển của các khu công nghiệp, mặc dù chính phủ hiện nay đang dần có những bước cải thiện, nhưng anh hy vọng rằng sẽ có nhiều biện pháp để hoàn thiện hơn nữa.

Ngoài ra, anh cũng đề cập đến việc ở Đài Loan vẫn còn rất nhiều người xả rác và gây ô nhiễm môi trường, theo anh “Đây là một hành vi vô trách nhiệm, hy vọng mọi người hãy chú ý đến điều đó. Chúng tôi muốn một Đài Loan xanh sạch đẹp”.

Thứ tư, giao thông ở Đài Loan rất hỗn loạn, nhiều người không chấp hành luật lệ giao thông, đi xe máy, phóng xe, đỗ xe bừa bãi. “Điều đó rất nghiêm trọng và rất tồi tệ”. Anh  nói rằng anh mỗi ngày khi đi xe máy ở thành phố Cao Hùng đều bị dọa sợ chết khiếp, và anh thường thấy rất nhiều người hễ chạy xe, thì họ hoàn toàn phớt lờ các phương tiện khác, anh hy vọng rằng an toàn giao thông của Đài Loan sẽ ngày càng tốt hơn. Đây là điều kiện quan trọng nhất và cũng là cơ bản nhất.

Cuối cùng, Đại Phong cho rằng vị trí địa lý của Đài Loan cũng là một trong những điểm thiếu sót, mỗi lần muốn từ Đài Loan trở về Anh quốc, anh phải bỏ ra 50.000 đến 60.000 Đài tệ, mặc dù vị trí địa lý này có thể bảo vệ Đài Loan đồng thời, đối với người nước ngoài mà nói, xác thật họ phải chịu mất một khoản tiền không nhỏ mỗi khi về nước, nhưng anh cũng nói, “Mặc dù vị trí địa lý của Đài Loan có chút rắc rối, nhưng chúng tôi không thể thay đổi điều này”.

Sau khi video này được công bố, có không ít  người Đài Loan đã để lại lời nhắn: “Đài Loan vốn dĩ có rất nhiều chỗ cần phải cải thiện”, “Sự thật là như vậy, mức lương thấp trong khi  giá nhà quá cao đã tạo thành áp lực lớn cho giới trẻ ngày nay”, “Anh ấy thực sự yêu Đài Loan, nên mới nói ra những khuyết điểm này để người dân chúng ta cùng thảo luận và đưa ra giải pháp mới có thể cải thiện tình trạng này”, “Chỉ những người có thể  đưa ra lời khen và chỉ trích mới là người thực sự yêu mảnh đất Đài Loan này”, “Cuối cùng đã có người nước ngoài nói ra khuyết điểm của Đài Loan rồi”.

Điều đáng nói là theo báo cáo trước đó của tờ The China Post, trong cuộc khảo sát mới nhất, Đài Loan đã trở thành quốc gia được người nước ngoài lựa chọn sinh sống và làm việc vào năm 2021 với chất lượng cuộc sống tốt.

Theo báo cáo của tờ Bloomberg, báo cáo này sử dụng chi phí sinh hoạt, mức độ định cư khó dễ và chất lượng cuộc sống nói chung làm mục khảo sát cho thấy 94% người nước ngoài ở Đài Loan rất hài lòng với giá cả của Đài Loan.

Ngoài ra, không ai trong số những người nước ngoài được phỏng vấn nhìn nhận rằng Đài Loan không an toàn. Một trong những người được phỏng vấn thậm chí còn nói rằng “Hệ thống bảo hiểm y tế của Đài Loan thực sự coi bệnh nhân như con người chứ không phải chỉ như dữ liệu mà thôi”.

Theo khảo sát, Đài Loan được xếp hạng 13 về mức độ “dễ định cư” và được đánh giá cao về “sự thân thiện”.