Cậu bé 8 tuổi Jack Rogan, người Anh, mắc chứng bệnh trầm cảm, vẫn luôn không ngừng trách cứ bản thân và mong muốn được kết thúc cuộc đời mình.

Theo Mirror, gia đình của Jack Rogan phát hiện hàng loạt lời nhắn tuyệt vọng mà cậu bé viết trên giấy. Trong đó, Jack bày tỏ mong muốn mình là người bình thường và muốn được kết liễu cuộc đời mình. “Tôi ghét cuộc sống này”, cậu bé viết.

Người thân của câu bé bàng hoàng, sửng sốt khi đọc những dòng tâm sự Jack Rogan “Xin mọi người hãy quên con đi”.

Bị trầm cảm, cậu bé 8 tuổi để lại những dòng nhật ký tuyệt vọng
Những dòng tin nhắn tuyệt vọng của cậu bé 8 tuổi (ảnh: Liverpool Echo).

Bà Kerry Linnell, mẹ Jack, 43 tuổi, đã đưa cậu bé đến Bệnh viện Nhi Alder Hey vào tháng 10 để kiểm tra sau khi cậu có hành động tự tử bằng kéo. Bác sĩ thừa nhận tình trạng của Jack khá nghiêm trọng, song cho biết bệnh viện đang quá tải. Kerry phải để con nằm lại bệnh viện 7 tuần mà không được chữa trị.

Bị trầm cảm, cậu bé 8 tuổi để lại những dòng nhật ký tuyệt vọng
Cậu bé Jack và mẹ Kerry Linnell (ảnh: Liverpool Echo).

Bà Kerry Linnell nói rằng Jack bắt đầu có triệu chứng trầm cảm, tự kỷ khi học tại trường mới vào năm ngoái. “Thật kinh khủng! Jack viết xin tôi hãy giết nó, hỏi rằng nó là ai, tại sao nó lại là người xấu và làm ơn hãy quên nó đi”, người mẹ nói.

Bị trầm cảm, cậu bé 8 tuổi để lại những dòng nhật ký tuyệt vọng
(Ảnh: Liverpool Echo).

“Căn bệnh làm chúng tôi ngày càng xa cách. Tôi không thể cho con trai những thứ nó cần”, mẹ Jack đau xót. Jack còn luôn hỏi rằng tại sao nó không có bạn bè.

Cậu bé 8 tuổi thường có những hành động không bình thường, đá và đấm mẹ, kéo tóc mẹ, tự cắn và vò đầu bứt tai mình trong đau đớn. Sau những hành động này, cậu bé khóc nức nở.

Nhiều người thân cùng gia đình Kerry đã kiến nghị lên bệnh viện, kêu gọi cần thêm giường và chú trọng đến việc chăm sóc cho trẻ em có vấn đề về tâm thần.

An Yên