Hè về nhuộm vàng ươm những nẻo đường con phố nước Nga, mang theo những tia nắng rực rỡ xuyên qua từng kẽ lá, một góc sân chơi của trại hè Moscow rộn vang những tiếng cười con trẻ.

Một khung cảnh chan hòa ấm áp!

Cô giáo người Nga, Svetlana Kiseleva đã tìm ra bí quyết để thu hút sự chú ý của những cô cậu học trò nhỏ hiếu động ở trại hè thành phố Moscow. Bí quyết của cô chỉ nằm ở ba chữ, đó là Chân – Thiện – Nhẫn, ba nguyên lý cơ bản của một môn khí công có tên là Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp.

Cô Svetlana biết đến Pháp Luân Công trong một kỳ nghỉ tại New Delhi. Ngay từ lần đầu tiên nhìn thấy các học viên luyện công với những động tác nhẹ nhàng uyển chuyển, cô Svetlana đã bị thu hút và lưu giữ ấn tượng về bầu không khí thuần tịnh bao quanh những con người ấy.

Học viên Pháp Luân Công luyện công tập thể ở thành phố Moscow, thủ đô nước Nga (Ảnh: Minghui)

Rồi cô Svetlana cũng trở thành một học viên Pháp Luân Công. Đến nay thì cô tập Pháp Luân Công đã được 9 năm.

Cô giáo Nga chia sẻ, một ngày mới của cô luôn bắt đầu với thiền định, một trong năm bài công pháp của Pháp Luân Công. Nhờ vậy mà cô vẫn giữ được vẻ trẻ trung và tràn đầy năng lượng dù đã ở tuổi 47, độ tuổi trạc ngoại tứ tuần, chạm ngưỡng năm mươi.

Mỗi buổi sáng của cô Svetlana đều bắt đầu với thiền định, một bài công pháp của Pháp Luân Công

Không ít lần cô Svetlana nhận được lời khen về vẻ bề ngoài trẻ trung của mình, mỗi lúc ấy, cô Svetlana đều trả lời họ rằng: “Đó là nhờ tôi tập Pháp Luân Công”.

Đừng lắng nghe cảm xúc, hãy lắng nghe Chân – Thiện – Nhẫn

Không chỉ sức khỏe dẻo dai, Pháp Luân Công còn mang đến cho cô Svetlana một tấm lòng thiện lương và nhẫn nại, vẻ đẹp tâm hồn phản chiếu vào cách cô làm việc và ứng xử với đồng nghiệp cũng như mọi người xung quanh. Đồng nghiệp chia sẻ họ yêu quý và luôn cảm thấy an tâm khi làm việc cùng cô.

“Cô Svetlana rất cởi mở và tốt bụng. Chúng tôi làm việc 10 giờ mỗi ngày, ca làm khá dài, nhưng tôi luôn cảm thấy có một sự trợ giúp âm thầm ở bên cạnh mình”, Rumiya Salikhova, đồng nghiệp của cô Svetlana chia sẻ.

Ở tuổi 47, cô giáo Svetlana có một sức khỏe dẻo dai và vẻ ngoài đầy sức sống nhờ tập Pháp Luân Công

Con người thường làm việc theo tình cảm và cảm xúc. Thế nhưng với cô Svetlana, cảm xúc giống như một làn gió bất định, và những nỗ lực để cân bằng cảm xúc chẳng khác nào đang “giữ gió trong tay”, dù có cố gắng thế nào đi nữa, gió vẫn bay đi. Cảm xúc con người là thứ dễ bị tác động nhất, vậy nên, khi đứng trước vô vàn ngã rẽ cuộc đời, có những lúc trái tim cũng chẳng thể mách bảo ta đi đúng đường.

Thay vì thế, cô Svetlana dùng Chân – Thiện – Nhẫn làm kim chỉ nam khi làm mọi việc, dù là trong công tác hay cư xử với mọi người. 

Đứng trước những cô cậu học trò hiếu động, chẳng phải ai cũng đủ nhẫn nại và bao dung cùng các em, thế nhưng cô giáo người Nga đã làm được rất tốt. 

Cô giáo Nga, Svetlana vui chơi cùng các em nhỏ ở trại hè Moscow

“Có một phụ huynh đã từng nói với tôi như thế này: “Tôi chưa bao giờ thấy ai có phương thức giao tiếp với trẻ em như vậy: Cô là một người rất hiền lành, nhưng các em lại rất nghe lời cô. Đó là nhờ sự nhẫn nại và thiện lương trong cô”, cô Svetlana chia sẻ.

Cuộc đời ngàn lối rẽ, lối nào tìm thấy tự do?

Giống như rất nhiều người khác, cô Svetlana từng dành cả đời để theo đuổi lý tưởng về một cuộc sống tự do và độc lập. Lúc ấy, khái niệm tự do và độc lập trong cô là có thể tự chủ về tài chính, là không bị ràng buộc về cảm xúc trong các mối quan hệ.

Những điều ấy thoạt nghe đều rất hợp lý, thế nhưng sau khi học Pháp Luân Công, cô Svetlana mới vỡ lẽ ra rằng tự do chỉ có thể đến từ trong chính tâm hồn mỗi người. Không điều gì có thể ràng buộc và chi phối ta nhiều bằng những mong cầu và những cố chấp lớn lao của chính ta.

Pháp Luân Công đã mang đến cho cô giáo người Nga sự bình yên trong tâm hồn

“Tôi từng nghĩ dành cả đời để theo đuổi một cuộc sống tự do và độc lập. Đó là động lực để tôi làm việc. Nhưng lúc ấy tôi vẫn quan niệm rằng tự do là tự chủ về tài chính, là không bị ràng buộc trong các mối quan hệ. Cho đến khi học Pháp Luân Đại Pháp, tôi mới nhận ra rằng tự do chỉ có thể tìm thấy trong tâm hồn, khi bạn thoát khỏi các ham muốn vô tận và những chấp trước vô hạn của bản thân”, cô nói.

Thoát khỏi những mong cầu vô hạn, những so sánh hơn thua. Sống bao dung và vị tha vì người khác. Đó là lối tắt nhất để tìm về chốn an nhiên trong tâm hồn mỗi người, cô Svetlana chia sẻ.

Minh Hạnh