Giữa dòng đời hối hả ngược xuôi, giữa những lo âu bộn bề toan tính, trong nỗ lực kiếm tìm một chốn an nhiên cho tâm hồn, rất nhiều người nơi xứ sở Bạch Dương đã có cơ duyên gặp được môn khí công đem đến cho họ sự an lành về cả Tâm lẫn Thân.

Đó là Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, môn khí công theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn. Ngay từ những năm đầu được giới thiệu ra công chúng, Pháp Luân Công với những động tác nhẹ nhàng và những nguyên lý đơn giản có tác dụng chỉ đạo con người hướng Thiện, đã nhận được sự yêu mến rộng rãi khi mang lại những thay đổi kỳ diệu cho sức khỏe và tinh thần người tập.

Trải qua nhiều thăng trầm, Pháp Luân Công ngày nay đã được nhân rộng ra tại nhiều quốc gia thế giới, trong đó có nước Nga. Tại thành phố thủ đô Moscow, Pháp Luân Công đang ngày càng trở nên phổ biến, rất nhiều người sống ở đây đã chia sẻ những trải nghiệp tuyệt vời của họ khi học và tập theo Pháp Luân Công.

Học viên Pháp Luân Công luyện công tại thành phố Moscow, thủ đô nước Nga

Alexander Kozlov, một doanh nhân tại Moscow, là một trong số những người Nga thường đến Vườn Bách thảo tập Pháp Luân Công vào Chủ nhật hàng tuần.

“Riêng về mặt thể chất, từ khi luyện Pháp Luân Đại Pháp, tôi đã hồi phục được các chấn thương gặp phải do chơi thể thao. Bác sỹ bảo tôi bị suy gan, suy thận. Sau khi học Pháp Luân Công, tất cả đều đã hồi phục, tôi không còn đau ở đâu cả. Giờ tôi cảm thấy hoàn toàn khỏe mạnh”, Kozlov nói.

Alexander Kozlov, học viên Pháp Luân Công tại Nga

Đã có những nghiên cứu và khảo sát cho ra kết quả ấn tượng về hiệu quả cải thiện sức khỏe đáng kinh ngạc của Pháp Luân Công. Bác sỹ người Nga Kyril Bela, cũng là một học viên Pháp Luân Công, cho biết: “Có những nghiên cứu về khí công cho thấy thiền định thật sự có hiệu quả tích cực. Thiền định được công nhận là một phương thức chống căng thẳng hữu hiệu. Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng thiền định làm giảm hoóc-môn Cortisol, qua đó giúp tăng tuổi thọ con người”.

Bác sỹ người Nga Kyril Bela cho biết lợi ích của thiền định (Ảnh chụp từ video)

Nhờ tập 5 bài công pháp và điều chỉnh bản thân theo nguyên lý Chân – Thiện – Nhẫn, Kozlov cho biết Pháp Luân Công không chỉ mang lại sức khỏe, mà còn giúp anh có được nội tâm an hòa.

“Trước đây tôi cho rằng chỉ có quát tháo, gây áp lực mới có thể khiến người khác làm việc. Từ khi tập Pháp Luân Công, tôi nhận ra rằng chỉ cần mỉm cười và đưa ra lời đề nghị, kiên nhẫn giải thích tầm quan trọng của vấn đề, giúp họ nhìn nhận vấn đề theo một góc độ khác. Thật đáng ngạc nhiên là mọi người bắt đầu lắng nghe và làm theo đề nghị của tôi”.

Kozlov không đơn độc, những trải nghiệm của anh cũng là trải nghiệm của rất nhiều người Nga khác khi được cải biến cả thân lẫn tâm thông qua tập Pháp Luân Công. 

Một người Nga khác có tên là Ivan Zhovannik nói: “Tôi cố gắng đặt tiêu chuẩn cao cho mình hơn là cho người khác. Thực chất của việc học Pháp Luân Công là gì? Đó là, trước đây, tôi có thể ích kỷ, nhưng giờ thì tôi đã hiểu ra, mình cần nghĩ cho người khác nhiều hơn. Dù là với bạn bè hay trong công việc, học tập, tôi cần có trách nhiệm với bản thân và cố gắng hết mình để giúp đỡ người khác”.

Ivan Zhovannik, học viên Pháp Luân Công tại Nga (Ảnh chụp từ video)

Vì những lợi ích mà “có tiền cũng không mua được đó”, rất nhiều người đã không ngần ngại giới thiệu môn tập này cho bạn bè và những người xung quanh. Họ rỉ tai nhau về những lợi ích tuyệt vời của môn khí công đem lại cho họ một cuộc đời và cả một lẽ sống mới.    

“Pháp Luân Đại Pháp mang lại sự hài hòa trong tâm hồn, cùng với mọi điều tốt lành trong cuộc sống, đặc biệt là một tâm thái tốt. Pháp Luân Công là điều mà tôi muốn giới thiệu tới tất cả mọi người. Cuộc sống của tôi bây giờ là niềm vui. Tôi muốn chia sẻ với họ về niềm vui này”, Anastasia Tyurina chia sẻ.

Anastasia Tyurina, học viên Pháp Luân Công tại Nga (Ảnh chụp từ video)

Là học viên Pháp Luân Công đã được 9 năm, cô giáo Svetlana Kiseleva vẫn giữ được vẻ ngoài trẻ trung và tràn đầy năng lượng ở cái tuổi gần 50. Cô Svetlana cho biết, mỗi buổi sáng của cô đều bắt đầu với một bài thiền định.

“Mùa thu-đông năm nay là khi dịch cúm bùng phát tại nơi làm việc, rất nhiều đồng nghiệp không thể đi làm và phải nhờ tôi làm thay. Đồng nghiệp còn hay cảm thán rằng trông tôi rất trẻ. Những lúc ấy tôi đều trả lời họ rằng: “Đó là nhờ tôi tập Pháp Luân Công”, cô Svetlana Kiseleva chia sẻ

Cô giáo Svetlana Kiseleva, học viên Pháp Luân Công tại Nga (Ảnh chụp từ video)

Cô Svetlana kể rằng cô đã rất ấn tượng khi lần đầu bắt gặp cảnh các học viên Pháp Luân Công đang luyện công: “Lần đầu tiên tôi nhìn thấy các học viên Pháp Luân Công là ở Ấn Độ, trong công viên cũ của New Delhi. Họ là các học viên Đài Loan. Tôi không biết những người này là ai. Nhưng tôi bị thu hút bởi năng lượng rất thuần tịnh xung quanh họ.”

Suy nghĩ của cô Svetlana cũng là cảm nhận chung của nhiều người khi nhìn thấy các học viên Pháp Luân Công. Một người qua đường nói với NTD sau khi nhìn thấy các hoạt động nghệ thuật và biểu diễn các bài công pháp của các học viên Pháp Luân Công: “Cảnh tượng rất đẹp. Khi nhìn vào, bạn cảm giác như mình thiền định, đắm mình trong tĩnh lặng, cảm nhận sự thanh thản trong tâm hồn”.

Minh Hạnh