Một cụ bà 84 tuổi ở Trung Quốc tay không, leo thoăn thoắt xuống từ tầng căn hộ 14 trong một tòa nhà cao tầng ở thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên, theo SCMP.

Cụ bà bị mắc chứng bệnh Alzheimer (hội chứng suy giảm trí nhớ) nên người nhà đã nhốt bà ở trong căn hộ để giữ bà được an toàn nhưng vào hôm thứ Năm (25/4), vì trời nóng và ẩm nên bà cảm thấy khó chịu. Bà muốn ra ngoài để “hóng gió” nhưng không thể mở cửa được, bà chỉ tìm được lối ra ở ngoài cửa sổ nhà vệ sinh nên đã trèo ra ngoài bằng cách đó.

Khi nhìn thấy cụ bà đang trèo bên ngoài tòa nhà cao tầng bằng tay không mà không có bất kỳ thiết bị bảo hộ an toàn nào cả, người dân ở đây đã vô cùng hoảng sợ. Một số người hàng xóm đã giăng một tấm niệm trên mặt đất, với hy vọng rằng sẽ cứu được bà khi bà bị ngã.

Cụ bà 84 tuổi được an toàn sau khi được giải cứu ở tầng thứ 5 chung cư. (Ảnh: Weibo)

Khi cụ bà leo xuống đến tầng 5, nhân viên ban quản lý tòa nhà đã kéo bà vào trong, rất may là bà không bị thương và ở trong tình trạng sức khỏe tốt. Họ đã cho bà uống nước và dùng một chút thức ăn sau khi được giải cứu. Bà đã được người thân đón về nhà sau đó.

Viện hỗ trợ xã hội Zhongmin, một tổ chức phi chính phủ có trụ sở tại Bắc Kinh năm 2016 cho biết 500.000 người già bị lạc mỗi năm ở Trung Quốc, trong đó ¼ số người được chẩn đoán bị mắc bệnh Alzheimer.

Nhã Phúc

Xem thêm:

Từ Khóa: