Ngày 5/3, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại thủ đô Ankara, Thổ Nhĩ Kỳ, tuyên bố đóng cửa vì lý do an ninh và chỉ cung cấp các dịch vụ khẩn cấp.

Theo Reuters, Đại sứ quán Mỹ tại Ankara thông báo cho công dân rằng cơ quan đóng cửa vào ngày 5/3/2018, do mối đe dọa an ninh. Đại sứ quán sẽ thông báo thời gian mở cửa lại sau khi phục hồi các dịch vụ, theo Reuters.

Đại sứ quán cũng khuyến cáo công dân Mỹ ở Thổ Nhĩ Kỳ nên tránh những nơi tập trung gần khu vực của tòa nhà. Cơ quan này chỉ cung cấp các dịch vụ khẩn cấp trong khi đóng cửa.

Cụ thể, tuyên bố trên nói rằng: “Các dịch vụ thông thường, như gia hạn hộ chiếu bao gồm hộ chiếu bị mất hoặc bị đánh cắp và dịch vụ công chứng, không được xem là trường hợp khẩn cấp. Các yêu cầu đối với các dịch vụ này sẽ được xử lý thông qua hệ thống chỉ định trực tuyến sau khi Đại sứ quán mở cửa trở lại”.

Ngoài ra, “dịch vụ phỏng vấn visa sẽ bị hủy bỏ, người nộp đơn sẽ được thông báo trực tiếp về các bước cần thực hiện”.

Mỹ
Lực lượng an ninh được tăng cường tại Đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ (Ảnh: AFP).

Đại sứ quán Mỹ tăng cường an ninh kể từ năm 2013 sau một vụ đánh bom tự sát ở gần khu nhà, khiến một nhân viên an ninh Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng.

Vào tháng 2, con đường nơi Đại sứ quán Mỹ tọa lạc, đã được đổi tên để tôn vinh chiến dịch quân sự “Cành Olive” do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiến hành nhắm vào lực lượng dân quân người Kurd tại Afrin của Syria.

An Yên