Một công viên giải trí ở phía tây Nhật Bản đã thả khoảng 5.000 con cá dưới nền sân trượt băng với hy vọng làm tăng sức hấp dẫn cho du khách. Trái với kỳ vọng, hành động này lại bị chỉ trích gay gắt do gây phản cảm.

Công viên Space World (Thế giới không gian) tại thành phố Kitakyushu đã phải nhận một đống những lời chỉ trích trên mạng xã hội sau khi cho khai trương “sân băng cá” vào ngày 12/11. Đến ngày 27/11, họ đã buộc phải đóng cửa sân băng “sáng tạo” này.

Kênh truyền hình NHK của Nhật Bản cho biết có khoảng 25 loại cá các loại đóng băng dưới nền sân băng màu xanh dài 250 mét trong công viên, giống như thể chúng đang bơi dưới nước đá.

Một số chỗ những con cá được xếp thành chữ “Xin chào” hoặc xếp thành hình mũi tên trong băng.

Dù những du khách tham quan công viên không cảm thấy sợ những con cá chết đã bị đóng băng, nhưng nhiều lời chỉ trích đã xuất hiện trên phương mạng xã hội lên án việc “lạm dụng các sinh vật sống”, “không tôn trọng sự sống”.

Tuy nhiên, Tổng giám đốc Công viên Space World, ông Toshimi Takeda, cho biết những con cá này được mua từ một chợ hải sản và chúng đã chết trước khi được đưa vào trưng bày dưới sân băng.

Ông Takeda giải thích rằng công viên dự định thiết kế ra sân băng cá “để tạo ra cảm giác của đại dương trên sân trượt băng”. Tuy nhiên, công viên đã “vô cùng hối hận khi đã gợi ra cảm giác khó chịu như vậy.”

Theo hãng tin AP, các nhà điều hành Công viên Space World dự định sẽ tổ chức một buổi lễ “siêu độ” cho những con cá này một khi chúng được đưa ra khỏi sân băng.

Hạo Nhân

Xem thêm: