Một người đàn ông Trung Quốc đã dùng búa đập phá chiếc ô tô của chính mình sau khi bị cảnh sát giao thông tuýt còi và chuẩn bị cẩu xe vi phạm về đồn.

Theo Chutian Metropolis Daily, vụ việc xảy ra ở Dazhi, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, vào ngày 7/3. Người đàn ông 54 tuổi đã có phản ứng thái quá khi bị cảnh sát giao thông xử phạt vì lỗi dừng xe sai quy định.

Sau khi năn nỉ xin tha bất thành với cảnh sát giao thông, người đàn ông bắt đầu thu dọn đồ đạc trong xe và phát hiện có một chiếc búa. Bực tức vì bị cẩu xe về đồn, tài xế đã dùng búa điên cuồng đập phá chiếc ô tô của mình. Có vẻ như người đàn ông này chấp nhận bị hỏng xe còn hơn bị tịch thu phương tiện.

Đáng chú ý, sau khi đập vỡ thân xe và cửa kính, lái xe nhanh chóng chạy trốn khỏi hiện trường.

Kết quả kiểm tra cơ sở dữ liệu của cảnh sát giao thông cho thấy, chủ nhân của chiếc ô tô vi phạm này đã hơn 240 lần nhận phiếu phạt vi phạm luật giao thông trong khoảng 6 năm qua. Các lỗi phạt chủ yếu là dừng đỗ xe sai quy định và vượt đèn đỏ.

Hiện lái xe này vẫn đang nợ 36.000 nhân dân tệ (khoảng 5.700USD) tiền phạt.

Ngày 8/3, người đàn ông này đã tự nguyện đến cơ quan cảnh sát giao thông để trình diện và chấp nhận khoản phạt 200 nhân dân tệ (31USD).

Truyền thông địa phương cho biết, tại sở cảnh sát, lái xe khai rằng sở dĩ ông ta đập phá chiếc ô tô là vì đã sử dụng nó 7-8 năm nay và cho rằng nếu nó bị tịch thu, nó sẽ thuộc sở hữu của chủ nhân mới.

Nguyễn Trang