Nhân duyên kỳ diệu đã mở ra trang đời mới cho người phụ nữ Hoa Kỳ bị bệnh lupus đeo bám dai dẳng suốt 10 năm liền.

Barbara Gay là một người phụ nữ sống ở bang Missouri, Hoa Kỳ. Bà mắc bệnh lupus trong hơn 10 năm. Bệnh tật dày vò, mệt mỏi và đau đớn, Barbara hầu như không thể làm việc bình thường ở độ tuổi 20, thậm chí bà đã phải làm thủ tục xác nhận khuyết tật.

Bệnh lupus là một dạng tự miễn mạn tính phổ biến, gây tổn thương hầu hết các hệ cơ quan trong cơ thể và trong trường hợp nặng, có thể đe dọa tính mạng người bệnh. Hệ miễn dịch của người mắc bệnh lupus không giúp cơ thể chống lại sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh mà quay ra chống lại cơ thể bằng cách sinh ra các kháng thể kháng lại các tế bào của hầu hết các cơ quan.

Ý định tự tử xảy đến với Barbara không ít lần. Điều duy nhất níu kéo bà lại cuộc sống là con gái và chồng của bà. Bà đã phải tìm đến sự trợ giúp của bác sĩ tâm lý để đối phó với căn bệnh trầm cảm, thế nhưng không lâu sau đó, bà lại tiếp tục nhận được chẩn đoán bị viêm khớp dạng thấp.

Con gái Barbara là nguồn động lực để bà vượt qua trầm cảm và bệnh tật

“Tôi bắt đầu nghĩ rằng cuộc sống của tôi sắp kết thúc… Tôi thực sự rất muốn biết tại sao tôi [tồn tại] ở đây. Mục đích thật sự của cuộc đời tôi là gì? Vì sao tôi phải bị bệnh?”.

Vào ngày 6/2/2000, bà tình cờ nhìn thấy một tờ rơi màu xanh trên kệ sách thư viện địa phương. Thời điểm đó đã đánh dấu bước ngoặt trong cuộc đời của bà. Ba chữ Trung Quốc in trên tờ rơi đã thay đổi cuộc đời bà mãi mãi.

Ba chữ đó là Chân – Thiện – Nhẫn, là những nguyên tắc đạo đức cơ bản của một môn khí công tinh thần Trung Quốc có tên gọi là Pháp Luân Công, hay còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp.

Barbara nói rằng ba chữ Chân – Thiện – Nhẫn của Pháp Luân Công được bà áp dụng vào tất cả mối quan hệ và trong mọi tình huống của cuộc sống sau này.

Ngay khi bà bắt đầu đọc Chuyển Pháp Luân, quyển sách chính của Pháp Luân Công, bà chợt vỡ ra căn nguyên mọi chuyện [bất hạnh] xảy đến với mình, quyển sách là lời giải đáp cho tất cả những câu hỏi của bà. cũng nhờ đó, bà tìm thấy sự bình an trong chính tâm hồn. Đối với Barbara, quyển sách Chuyển Pháp Luân thực sự đã giúp bà “thức tỉnh”.

Đối với Barbara, quyển sách Chuyển Pháp Luân thực sự đã giúp bà “thức tỉnh”.

Bà đã không hề mong đợi rằng căn bệnh của mình sẽ được chữa lành, nhưng điều đó đã xảy ra. Sau khi Barbara bắt đầu tập các bài tập của Pháp Luân Đại Pháp, chỉ trong vòng 3 tháng, cơ thể của bà cảm thấy nhẹ nhàng và thoải mái, và bà đã có thể làm bất cứ điều gì mình muốn.

Bà Barbara chia sẻ bà đã khỏi bệnh lupus sau một thời gian tập Pháp Luân Công

Căn bệnh của Barbara được chữa lành kỳ diệu mà không cần dùng thuốc. Các bác sĩ của bà cũng xác nhận rằng cơ thể của bà đã hoàn toàn khỏe mạnh, họ cảm thấy vô cũng thắc mắc. Và bà đã nói cho họ nghe về Pháp Luân Đại Pháp.

học viên Pháp Luân Công
Bức ảnh chụp Barbara Gay đăng trên Facebook. Bà không bao giờ còn lo đến trầm cảm sau khi tập Pháp Luân Công (Ảnh: My Falun Dafa Activities-by Barbara Gay/ Facebook)

“Đối với tôi, điều tuyệt nhất không phải là có thể tìm được việc làm, hoặc có thể ngủ bình thường trở lại, hay thậm chí có khả năng làm những việc đơn giản như xếp hàng tại cửa hàng tạp hóa mà không bị thương. Điều thực sự tuyệt vời nhất chính là những gì mà tôi cảm nhận được từ bên trong [tâm hồn]”.

Pháp Luân Công tại thành phố Kansas Mỹ
Bà Barbara thay mặt cho các học viên Pháp Luân Công, nhận bức thư của Thị trưởng Hasek của Harrisonville, vinh danh Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp tại thành phố Kansas, Mỹ. (Ảnh: My Falun Dafa Activities-by Barbara Gay/ Facebook)
Pháp Luân Công tại đại học Mỹ
Bà Barbara ngồi bên bàn giới thiệu về Pháp Luân Công tại Đại học Missouri-Kansas City (UMKC) (Ảnh: My Falun Dafa Activities-by Barbara Gay/ Facebook)
Pháp Luân Công giúp đã cải thiện sức khỏe và giải tỏa những căng thẳng trong cuộc sống hàng ngày cho hàng triệu người trên thế giới (Ảnh: Minghui)

Minh Hạnh