BBC đưa tin, cảnh sát Bỉ vừa bắt được một nghi phạm chính còn lại trong vụ tấn công ở Paris tháng 11/2015 làm 130 người thiệt mạng, Mohamed Abrini, tại thủ đô Brussels.

Truyền thông Bỉ nói Abrini cũng có thể là người đội mũ mà camera giám sát ghi lại được trước khi bom nổ ở phi trường Brussels ngày 22/3.

Hôm thứ Sáu 8/4, cảnh sát Bỉ thực hiện 5 vụ bắt giữ. Một nghi phạm danh xưng là Osama K, sẽ bị điều tra về vụ đánh bom ga tàu điện ngầm theo sau vụ tấn công phi trường.

Công tố viên Bỉ nói Osama K đã bị ghi hình ở Brussesls khi đang mua túi thể thao dùng để đựng bom giấu ở sân bay và ga tàu điện ngầm.

Tại một buổi họp báo, các nhà điều tra nói họ đang tìm cách xác định xem “người đàn ông đội mũ” có phải là Abrini hay không.

Loạt tấn công khủng bố mới nhất ở Brussels làm 32 người chết.

Abrini, 31 tuổi, là công dân Bỉ gốc Maroc.

Có tin nói rằng vào 2 ngày trước vụ tấn công Paris, người ta đã trông thấy Abrini tại một trạm xăng cùng Salah Abdeslam, một nghi phạm chính trong vụ tấn công Paris khác đã bị bắt.

Ba người Abrini cùng anh em Salah và Brahim Abdeslam là bạn từ thuở nhỏ và cùng sống ở Brussels.

Nhà điều tra cho rằng Abrini đã xe hai lần cùng hai anh em nhà Abdeslam từ Bỉ đến Pháp và quay về ngày 10 và 11/11.

Salah Abdeslam đã bị bắt tại Brussels tháng 3/2016, vài ngày trước khi xảy ra vụ khủng bố ở đây.

Người anh trai Brahim Abdeslam cho nổ bom tự sát tại nhà hàng Comptoir Voltaire, Paris sau khi xả súng giết nhiều người vào hôm tấn công khủng bố 13/11/2015.

Minh Trí tổng hợp