Hôm qua (18/3), BBC đưa tin nghi phạm chính Salah Abdeslam, liên quan đến các vụ tấn công đẫm máu tại Paris hôm 13/11/2015, đã bị bắt sống tại Brussels, thủ đô nước Bỉ, sau 4 tháng lẩn trốn.

BBC cho biết Abdeslam bị thương ở chân khi cảnh sát đột kích căn hộ ở khu vực Molenbeek của thủ đô Brussels. Trước đó, cảnh sát Bỉ phát hiện dấu vân tay của người này trong chiến dịch vây ráp hôm 13/3.

Các công tố viên Bỉ cho biết, ngoài Salah Abdeslam, 4 nghi phạm khác cũng bị bắt giữ, trong đó có 3 thành viên trong một gia đình đã chứa chấp Abdeslam.

Tổng thống Pháp Francois Hollande nói rằng ông hy vọng Abdeslam sẽ bị dẫn độ về Pháp “càng nhanh càng tốt”. Ông Hollande cho rằng việc bắt được Abdeslam là một dấu ấn quan trọng trong quá trình điều tra, tuy nhiên đây chưa phải là “kết luận cuối cùng”. Theo ông, cần phải bắt tất cả những ai có liên quan đến vụ khủng bố Paris ngày 13/11/2015, và quá trình điều tra cho thấy các nghi can nhiều hơn so với số lượng mà các nhà chức trách đánh giá ban đầu.

Abdeslam, công dân Pháp – sinh tại Bỉ và có gốc Morroco, đã sống tại Molenbeek trước khi xảy ra vụ tấn công Paris khiến 130 người thiệt mạng. Người này được cho là đã hỗ trợ cuộc tấn công khủng bố bằng cách thả ba kẻ đánh bom tự sát lại gần sân vận động Stade de France, nơi 89 người chết, và sau đó quay trở về Bỉ. Ibrahim Abdeslam, anh trai của người này, cũng đã tham gia đánh bom tự sát trong vụ 13/11.

Ban Mai tổng hợp

Từ Khóa: