Sĩ quan cảnh sát Nhật Bản 19 tuổi đã nổ súng bắn chết đồng nghiệp cấp cao Akira Imoto sau khi bị anh ta bắt nạt.

Vụ việc xảy ra tối 11/4 (giờ địa phương).

Cảnh sát cấp cao Akira Imoto, 41 tuổi, được tìm thấy đã chết trong một văn phòng cảnh sát ở thành phố Hikone, tỉnh Shiga, miền Tây Nhật Bản.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, các nhà chức trách nhận ra rằng đồng nghiệp trẻ của ông Imoto đã mất tích và bắt đầu tìm kiếm anh ta.

Phát ngôn viên sở cảnh sát cho biết, chiếc xe công vụ được tìm thấy gần nơi xảy ra vụ án.

“Khoảng 1h35 phút sáng, cảnh sát tìm thấy người sĩ quan 19 tuổi này và bắt anh ta vì tình nghi giết người”, người phát ngôn cho biết.

Tại hiện trường, nạn nhân được cho là đã bị bắn từ phía sau vì khi thiệt mạng, thi thể của ông đổ gục xuống bàn làm việc. Khẩu súng lục vẫn còn nguyên, không có dấu hiệu được sử dụng.

Viên cảnh sát trẻ (chưa được công khai danh tính) khai rằng anh ta mang theo khẩu súng ngắn với 3 viên đạn khi đến văn phòng và thực hiện hành động này vì thường xuyên bị bắt nạt.

Khẩu súng được sử dụng trong vụ án là súng công vụ và đây là một trường hợp rất đáng tiếc bởi Nhật Bản là quốc gia có quy định nghiêm ngặt về kiểm soát súng và rất ít trường hợp phạm tội liên quan đến súng. “Chúng tôi muốn gửi lời xin lỗi sâu sắc đến công chúng”, người phát ngôn sở cảnh sát tuyên bố.

Vào năm 2015, chỉ có 8 vụ phạm tội sử dụng súng được báo cáo trên toàn quốc.

Nguyên Lan