Hai bệnh viện Texas tiếp tục truyền thống cho các bé được sinh ra gần hoặc trong dịp Giáng sinh về nhà trong những chiếc vớ đỏ và trắng.

Bluebirds of Methodist Hospital cho biết những ngày trước Giáng sinh là một trong những thời điểm mà họ yêu thích nhất, vì truyền thống này đã có ở bệnh viện từ khoảng 50 năm.

Có ít nhất 130 chiếc vớ được Nhà thờ Jesus Christ of Latter Day Saints khâu bằng tay và đang dự định làm thêm cho các bé. Bệnh viện cũng nhận được những chiếc vớ thủ công từ một nhóm tình nguyện, theo NTD.

Tại UT Health East Texas ở Tyler, vớ khâu tay đã bắt đầu sử dụng từ ngày 1/12. Còn ở Bluebirds đã trao vớ cho các bé từ ngày 20/12 đến 29/12. Ông Moody Chisholm, CEO của UT Health East Texas cho biết: “Chúng tôi rất hài lòng với bộ phận hộ sinh vì có thể trao những kỷ vật đặc biệt được may thủ công trong kỳ nghỉ lễ này”.

Em bé sơ sinh được mặc quần áo và nón Giáng Sinh. (Ảnh: Facebook BlueBird Auxiliary)

Khi thấy những hình ảnh trẻ sơ sinh được cuộn tròn trong vớ Giáng Sinh trên trang web Bored Panda, cô Kezia Hatch viết: “Tôi bị sinh non 2 tháng nên khi gia đình đến thăm, tôi cũng được quấn vào vớ như thế này!”. Còn Cô Dawn Bailey viết: “Khi con trai tôi chào đời, vì bé quá to nên không vừa với những chiếc vớ, vì vậy bé được đội một chiếc mũ ông già Noel”.

Ông Richard Rigato nói: “Khi con gái út của tôi chào đời vào ngày đầu năm, bé được quấn trong một chiếc vớ màu trắng cùng với một dải màu đỏ, trong khi những đứa trẻ được sinh ra trong kỳ lễ khác được quấn trong chiếc vớ màu đỏ. Họ đã treo một chiếc vớ khác với năm được in ở phía trên”.

Những em bé được sinh vào những kỳ lễ đặc biệt như thế này đều có ấn tượng với ngày sinh của mình và thấy được mình bé nhỏ như thế nào khi nhìn lại những chiếc vớ hay chiếc mũ của ông già Noel bé xíu mà chúng đã mang khi chào đời. 

Nhã Phúc