Nhà hoạt động nhân quyền Giới Lập Kiến của Trung Quốc đã bị giam giữ bất hợp pháp trong một bệnh viện tâm thần ở Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông trong năm 2018. Vào thời điểm đó, ông đã chứng kiến ​​nhiều cuộc xét nghiệm máu, nhiều người mất tích và các sự cố khác, mà cho đến nay anh khó có thể quên được, trang NTDTV thông tin.

Nhà hoạt động nhân quyền họ Giới đã bị bắt giữ và bức hại bất hợp pháp tại bệnh viện Khang Ninh ở quận La Hồ, thành phố Thâm Quyến, tỉnh Quảng Đông trong thời gian ông thỉnh nguyện ở đại lục. Trong giai đoạn này, bệnh viện thường bắt buộc xét nghiệm máu.

Ông Giới cho biết: “Ai cũng biết là khi kiểm tra sức khỏe thì phải lấy một ít máu để xét nghiệm. Nhưng ở bệnh viện Khang Ninh, một trong những bệnh viện tâm thần lớn, người ta lại lấy rất nhiều máu mỗi lần kiểm tra sức khỏe. Lượng máu tương đương hơn 4-5 lần lượng máu lấy ra trong một lần khám sức khỏe bình thường”.

Ông Giới chỉ ra rằng sau khi bị bắt buộc xét nghiệm máu, nhiều người đã lần lượt biến mất.

Ông nói: “Một số người thân quen mà tôi biết, đã biến mất trong thời gian tôi ở tại đó hơn 50 ngày. Họ không phải là biến mất vào ban ngày mà là vào lúc 12 giờ đêm. Giữa các lần làm xét nghiệm máu là lại có người đột nhiên biến mất khoảng 3-5 ngày sau đó”.

Trong thời gian này, Giới Lập Kiến gặp một phụ nữ theo đạo Thiên chúa cũng bị bắt bất hợp pháp vào đây. Sau đó, bạn cùng phòng của chị này cũng tiết lộ rằng cô ấy cũng đã biến mất.

Ông giới nói rằng: “Tôi nghe nói rằng một y tá đã tìm kiếm cô ấy vào lúc nửa đêm và nói rằng cô ấy sẽ được đưa đi. Cô nói “Tôi sẽ không đi đâu cả. Chị đưa tôi đi đâu, sau đó không nghe thấy tiếng nói chuyện và chỉ thấy y tá hỏi: Tiêm xong chưa? Sau đó nghe thấy tiếng bánh xe của giường chuyển động, kêu cót két đi ra”.

Ông Giới Lập Kiến nghi ngờ rằng chính quyền đã sử dụng các bệnh viện tâm thần để thu hoạch nội tạng của người dân nhằm kiếm lợi nhuận khổng lồ trên thị trường buôn bán nội tạng bất hợp pháp.