Theo Epoch Times, có cư dân mạng mới đây cho hay, “Bệnh viện 301” ở Bắc Kinh, nơi điều trị đặc biệt cho giới chức cấp cao ĐCSTQ xuất hiện dịch bệnh. Việc quan chức khu Hải Điến, Bắc Kinh tiến hành bác bỏ tin đồn, càng dấy lên sự hoài nghi của người dân.

Từ sau khi Bắc Kinh bùng phát làn sóng dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán lần hai đến nay, hành tung bất thường của 7 Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã thu hút sự chú ý của ngoại giới.

Rạng sáng ngày 24/6, trên Weibo chính thức của chính quyền quận Hải Điến, Bắc Kinh đã đưa ra thông báo “Trịnh trọng bác bỏ tin đồn”, trong thông báo có nói rằng: “Mấy ngày gần đây liên quan đến tin đồn được lan truyền rộng rãi trên mạng, rằng  “Bệnh viện 301” xuất hiện dịch bệnh, hơn 100 tiểu khu quận Hải Điến có tên trong danh sách bị phong toả, điều này đã thu hút lượng lớn sự chú ý của cư dân mạng. Sau khi xác minh với các bộ phận liên quan, những thông tin trên chỉ là tin đồn nhảm, hy vọng quảng đại cư dân mạng không nghe, không tin, cũng như không lan truyền”.

Bản “Thông báo bác bỏ tin đồn” này càng dấy lên sự hoài nghi từ phía cư dân mạng, họ gọi bản thông báo này chẳng khác chi “Lạy ông tôi ở bụi này”.

Ảnh: Epoch Times.

Có dân mạng nghi vấn: “Tại sao không có chữ ký ở cuối bản thông báo bác bỏ tin đồn này nhỉ?”.

Cư dân mạng có tài khoản “GcdWW” bày tỏ, thật sự có trường hợp lây nhiễm đã từng đến Bệnh viện 301.

Bệnh viện 301 hoặc Bệnh viện Đa khoa Quân đội ĐCSTQ, đồng thời là Trường Y khoa sau đại học Quốc phòng Trung Quốc, đặt tại Bắc Kinh, Trung Quốc, là một bệnh viện quân đội trực tiếp thuộc Cục Hỗ trợ Hậu cần của Quân ủy Trung ương và là bệnh viện đa khoa lớn nhất dưới sự bảo trợ của Quân đội ĐCSTQ. Đây là một trong những cơ sở chăm sóc sức khỏe quan trọng của ĐCSTQ, chịu trách nhiệm về công tác chăm sóc sức khỏe cho  các quan chức cấp cao trong Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Quân ủy Trung ương và các cơ quan ban ngành khác. Trên thực tế nơi đây chính là bệnh viện điều trị cho các quan chức cấp cao ở Trung Nam Hải cũng như trong quân đội.

Kể từ ngày 11/6, Bắc Kinh bùng phát đợt dịch lần thứ nhất cho đến nay, số ca lây nhiễm được xác nhận tăng lên hàng ngày, cùng lúc đó 7 Ủy viên Thường vụ Bộ Chính trị ĐCSTQ lại gần như “biến mất” khỏi tầm mắt của mọi người.

Dõi theo hành tung của 7 Uỷ viên Thường vụ cho thấy, kể từ khi dịch bệnh bùng phát cho đến nay, truyền thông ĐCSTQ đã không công bố báo cáo về các cuộc họp của Ủy ban Thường vụ Trung ương ĐCSTQ. Ngay cả khi mở cuộc họp, nó cũng chỉ là họp trực tuyến qua video để giảm tiếp xúc với nhau.

Ngày 17/6, Tập Cận Bình đã chủ trì Hội nghị thượng đỉnh phòng chống dịch bệnh Trung Quốc-Châu Phi qua video. Ngày 22/6, ông cũng tham gia Hội nghị Trung Quốc-Châu u qua video. đều chỉ lộ nửa dưới khuôn mặt của mình trên TV, ngoài ra không có bất kỳ hoạt động công khai nào. Đặc biệt, Triệu Lạc Tế đã không báo cáo về các hoạt động trong suốt tháng 6. Hơn nữa, các thành viên của Cục Chính trị ĐCSTQ cũng hiếm khi lộ diện công khai.

Hành tung dị thường của cán bộ cấp cao ĐCSTQ khiến ngoại giới phỏng đoán và hoài nghi: phải chăng có người đã bị nhiễm bệnh, nên giữa họ phải tránh tiếp xúc với nhau.

Theo Fang Xiao, Epochtimes.com
An Hòa dịch
và biên tập