Nhà lịch sử phim kiêm trợ lý giáo sư Daniel Smith-Rowsey tiếp tục trở thành “nạn nhân” trên sóng truyền hình trực tiếp khi cậu con trai 5 tuổi “phá bĩnh” cuộc phỏng vấn của ông về giải Quả Cầu Vàng.

Sự việc xảy ra trong cuộc phỏng vấn của kênh Al-Jazeera tiếng Anh với ông Daniel Smith-Rowsey, trợ lý giáo sư kiêm nhà lịch sử phim thuộc đại học St. Mary’s, bang California, hôm qua. Cuộc phỏng vấn diễn ra tại nhà của ông Smith-Rowsey, qua Skype và được truyền hình trực tiếp.

Khi giáo sư đang bình luận về lễ trao giải Quả Cầu Vàng lần thứ 75, Rainier, 5 tuổi, con trai của ông, bất ngờ đi vào trước màn hình với vẻ mặt hào hứng. Cậu bé mỉm cười và cầm một chiếc xe đồ chơi đứng cạnh bố.

“Ừm. Đó là con tôi, tôi xin lỗi”, ông Smith-Rowsey nói.

Người dẫn chương trình Sohail Rahman tỏ ra thích thú vì sự góp mặt bất ngờ của Rainer: “Chúng tôi cũng vui khi cậu bé tham gia chương trình”.

Trong khi ông Smith-Rowsey bình luận về những phát ngôn chính trị ở Quả Cầu Vàng năm nay, Rainer đứng ở phía sau, vẫy tay và chạy chiếc xe đồ chơi trên vai cha. Khi được cha hỏi rằng có đồng ý với quan điểm của ông hay không, Rainer hơi chau mày và đáp rằng “có”.

Ở cuối cuộc phỏng vấn, cậu bé đưa tay lên trước màn hình và chào tạm biệt.

“Tôi thấy thằng bé đi vào và chen ngang vì tôi không khóa cửa. Razor (biệt danh của Rainer) và tôi chưa bao giờ trao đổi về cách hành xử này vì thế tôi đã hy vọng thằng bé sẽ hiểu rằng mình không nên đến trước camera”, ông Smith-Rowsey sau đó giải thích trên Today.

Tình huống “dở khóc, dở cười” làm nhiều người gợi nhớ đến trường hợp của Robert Kelly, giáo sư khoa học chính trị tại đại học Quốc gia Pusan, Hàn Quốc, trong cuộc phỏng vấn trực tiếp trên kênh BBC về việc Tổng thống Park Geun-hye bị phế truất vào năm ngoái thì hai con nhỏ bất ngờ chạy ùa vào phòng làm việc và phá ngang.

Trong video được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng, con gái lớn 4 tuổi Marion của ông Kelly hồn nhiên bước đến chỗ bố với món đồ chơi trên tay. Cô bé đeo kính, mặc áo vàng đẩy cửa phòng và nhún nhảy cạnh ông Kelly, tò mò xem bố đang làm gì. Vị giáo sư 44 tuổi vừa cố gắng tập trung trả lời vừa đưa một tay ra sau, cản con gái ra xa khỏi màn hình, tuy nhiên cô bé nhất quyết không chịu rời đi.

Sự cố của giáo sư vẫn chưa ngừng lại khi ngay sau đó, cậu con trai 9 tháng tuổi cũng lao vào trên chiếc xe tập đi theo chị mình vào phòng và gây huyên náo. Cậu bé xô chiếc xe tập đi trong sự thích thú, phấn khích. Vợ ông Kim Jung-a vội vã lao đuổi theo, kéo hai con ra ngoài nhưng khán giả vẫn có thể nghe rõ tiếng kêu gào của hai đứa trẻ vọng vào.

Những thước phim vui nhộn này được Julia MacFarlane –nhà dựng phim của BBC đăng tải lên Twitter cùng chú thích “Những đứa trẻ làm gián đoạn cuộc phỏng vấn truyền hình trực tiếp… Khoảnh khắc đáng yêu này đã được khách mời của chúng tôi xử lý khéo léo trên truyền hình sáng nay (10-3)”. Đoạn video bị xóa trên Twitter sau sau đó 20 phút.

Nhiều người gọi đây là cuộc phỏng vấn “hài hước nhất năm”.

Thùy Linh