Một bé gái lập kỷ lục sở hữu cái tên dài nhất Malaysia với 12 từ. Tuy nhiên, nhiều người bày tỏ quan ngại về những phiền toái em có thể gặp khi lớn lên với cái tên đó.  

Tên đầy đủ của bé gái được bố mẹ đặt cho là Princess Aura Nurr Emily Amara Auliya Bidadari Nawal El Zendra binti Mohd Sufian.

Cái tên này đã vượt qua kỷ lục được thiết lập trước đó vào năm 2004 bởi người có tên Nur Fathaniah Tariyah Karimah Farwizah Zahabiyah Syahirah Binti Airol Anizam.

Tên của bé đã làm dấy lên nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội Malaysia. Nhều người tỏ ra thích thú trước cái tên dài này, trong khi một số khác lại cảm thấy bối rối.

Trên tài khoản Facebook của trang The Star Online, một số người bày tỏ quan ngại rằng em sẽ gặp khó khăn trong việc điền tên đầy đủ vào các loại giấy tờ trong tương lai. Nhiều người còn “trổ tài thám tử” đoán lý do vì sao cha mẹ bé gái lại đặt tên bé gái như vậy.

Một tài khoản Facebook viết: “Khi bạn chọn được mấy tên cho con gái và không thể quyết định nên lấy tên nào”.

Người dùng khác hài hước lại hỏi: “Thế rốt cuộc cô bé là ai, công chúa (princess) hay nàng tiên (bidadari)?”.

Một số lại tỏ ra cảm thông với chồng tương lai của bé gái, người sẽ phải đọc đúng tên đầy đủ của cô dâu trong lễ thành hôn.

Tổng giám đốc Cục Đăng ký Quốc gia Malaysia Mohammad Razin Abdullah cũng tiết lộ một số thông tin thú vị về những cái tên được đăng ký tại cơ quan này.

Hiện 3 cái tên phổ biến nhất được đặt cho các bé trai là Ismail, Ahmad và Abdullah. Trong khi những cái tên dành cho các bé gái được ưa chuộng nhất là Fatimah, Zainab và Azizah.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: