Một chương trình truyền hình nổi tiếng của Hoa Kỳ gần đây đã phát sóng câu chuyện về bé gái người Việt không có hai tay được một gia đình người Mỹ nhận nuôi. Với khả năng vẽ bằng chân và tinh thần lạc quan hướng thiện, bé đã quyên góp hơn 5.000 USD (khoảng 116 triệu đồng) cho những người khuyết tật nhờ bán những bức tranh của mình.

Theo báo Người Việt, bé gái 4 tuổi tên Minh, được vợ chồng ông Justin Best và bà Sarah nhận nuôi từ nhỏ. Từ lúc sinh ra, Minh đã không có hai tay.

Mẹ của Minh, bà Sarah, nói với chương trình truyền hình Good Morning America (GMA) rằng Minh là cô bé hạnh phúc và yêu đời nhất mà bà từng biết.

“Minh sinh ra đã không có hai cánh tay, chứ không phải do tai nạn. Do vậy mà con bé không cảm thấy có sự khác biệt gì hay cảm thấy mất mát gì. Con bé luôn là chính nó. Minh luôn có một câu trả lời khi có ai hỏi về nó, đó là: Chúa đã tạo ra con như thế”.

“Một ngày nọ, tôi nhận được một email từ Rainbow Kids, một tổ chức có danh sách về những đứa trẻ có hoàn cảnh đặc biệt. Khi chúng tôi thấy ảnh của Minh, chúng tôi cảm thấy ngay đây là con của chúng tôi. Chúng tôi không hề thấy khó khăn trở ngại khi với hoàn cảnh của Minh là không có tay”, bà Sarah nói với tờ báo địa phương Tri-State.

Giống như tất cả những đứa trẻ khác, Minh thích vẽ, và với khiếm khuyết trên cơ thể mình, cô bé tìm ra một cách để thực hiện đam mê đó, Minh vẽ bằng chân. Không có điều gì có thể ngăn cản Minh vẽ, và cô bé đã sáng tác nên những bức tranh rất tuyệt. Theo GMA, Minh có thể vẽ bất cứ thứ gì, từ trừu tượng, đến tĩnh vật và tất cả mọi thứ. Những bông hoa lấp lánh là chủ đề yêu thích nhất của cô bé.

Mỹ
Minh Best và bức tranh em vẽ bằng chân. (Hình: Good Morning America)

Khả năng hội họa của Minh lớn dần, từ yêu thích cho đến đam mê. Ba mẹ của Minh quyết định lập nên chương trình Camp No Limits, một quỹ từ thiện ủng hộ những người có sự khác biệt về chân tay như Minh. Những tác phẩm Minh vẽ bằng chân được ba mẹ em đăng tải lên mạng xã hội. Và rất nhiều người đã mua những bức tranh ấy.

Ông bà Best nói với GMA: “Chúng tôi cố gắng sẽ đi đến nhiều nơi hơn bên ngoài miền Tây nước Mỹ vào năm tới, nơi có những người khuyết tay như Minh, và chúng tôi muốn con bé gặp gỡ họ. Khi Minh tham dự những buổi gặp đó, con bé sẽ không phải là người duy nhất trong số đông, mà chỉ là một trong số những người đó”.

videoinfo__video3.dkn.tv||5e9743f48__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: