Vết thương của bé gái Canada bị  sư tử biển cắn có thể bị nhiễm các loại vi khuẩn nguy hiểm.

Video ghi lại một cảnh tượng hy hữu tại công viên nước Aquarium Vancouver đã gây sốt trên mạng trong những ngày qua. Trong đoạn video, một con sư tử biển bất ngờ lao lên gặm váy một bé gái 6 tuổi và kéo cô bé xuống nước. Ngay lập tức người ông của cô bé đã nhảy xuống vớt cô lên. Hai người nhanh chóng lên bờ. Tuy nhiên, các chuyên gia cảnh báo bé gái có nguy cơ gặp chứng nhiễm trùng hiếm gặp gọi là seal finger (tạm dịch: ngón tay hải cẩu).

Sau khi biết đến những lời cảnh báo, gia đình bé gái đã liên lạc với Aquarium Vancouver để nhờ giúp đỡ, theo bà Deana Lancaster, người phát ngôn của công viên này. 

“Gia đình họ đã xem các phương tiện truyền thông báo cáo và liên lạc với chúng tôi, cô bé có một vết thương hở, và cô bé sẽ được điều trị chu đáo”, bà Lancaster nói với ABC News.

Bà giải thích: “Nếu bất kỳ thành viên nào trong nhóm chăm sóc thú vật của chúng tôi bị hải cẩu hoặc sư tử biển cắn, họ sẽ tới bệnh viện với một bức thư từ bác sĩ thú y của chúng tôi, bức thư có giải thích rằng việc nhiễm khuẩn có thể chống cự lại một số loại thuốc kháng sinh”.

Bà nói thêm rằng việc nhiễm trùng có thể khá “đau đớn và có khả năng gây suy nhược”.

Tình trạng nhiễm trùng ‘ngón tay hải cẩu’ là do các loại vi khuẩn Mycoplasma khác nhau sống trong miệng của các động vật có vú sống ở biển như hải cẩu và sư tử biển, ABC cho biết thông tin từ một nghiên cứu năm 2009. Một vết thương hở có thể nhiễm các vi khuẩn này, sau đó dẫn đến viêm tế bào, hoặc nhiễm trùng mô mềm. Nếu tình trạng nhiễm trùng nặng mà không được điều trị thích hợp thì có thể dẫn đến mất ngón tay, ngón chân.

Thanh Hà

Xem thêm:

Từ Khóa: