Một bé gái 5 tháng tuổi đang được Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness xem xét ghi nhận là người nhỏ tuổi nhất đặt chân tới tất cả 50 bang của nước Mỹ.

Ngày 18/10 tới, bé gái Harper Yeats sẽ đánh dấu cột mốc quan trọng trong hành trình du lịch của mình khi dừng chân tại bang Vermont. Với chặng dừng chân này, Harper sẽ đi qua tất cả 50 bang của nước Mỹ khi mới… 5 tháng tuổi.

Ngày 14/10, Harper có mặt tại bang Ohio, bang thứ 49 cô bé đặt chân tới trong chuyến hành trình xuyên quốc gia bắt đầu từ hồi tháng 6. Khi đó, em mới 8 tuần tuổi.

be gai 5 thang tuoi sap di qua toan bo 50 bang cua nuoc my
Cô bé Harper Yeats chụp ảnh cùng cha mẹ tại bang New Orleans, Mỹ. (Ảnh: CNN)

Cha mẹ bé là Cindy Lim và Tristan Yeats (công dân Canada) quyết định dùng thời gian nghỉ thai sản để bắt đầu chuyến phiêu lưu khi gia đình chào đón thành viên thứ 3. Trước khi Harper ra đời, cặp vợ chồng này đã tới thăm 19 bang và có kế hoạch đặt chân tới 31 bang còn lại.

Ngày 17/6, họ đóng gói đồ đạc và mang theo những vật dụng cần thiết của con gái rồi di chuyển từ Canada sang bang Maine, Mỹ.

Cô Lim cho biết hai người quyết định đi du lịch để có khoảng thời gian ý nghĩa cùng gia đình.

“Chúng tôi không đặt mục tiêu phải thiết lập kỷ lục khi khởi hành chuyến đi,” cô nói.

Vào giai đoạn đầu của chuyến đi, họ tìm hiểu trên mạng và được biết em bé nhỏ nhất hiện giữ kỷ lục “chu du” khắp nước Mỹ trước khi tròn 3 tuổi. Nếu họ đưa Harper tới tất cả 50 bang, bé sẽ phá vỡ kỷ lục này. Vậy là 2 người nâng mục tiêu ban đầu là tới thăm 31 bang lên thành 50.

“Chúng tôi thống nhất rằng nếu Harper gặp vấn đề trong chuyến đi, cả gia đình sẽ trở về nhà. May thay, mọi chuyện diễn ra khá suôn sẻ và chúng tôi đã có khoảng thời gian tuyệt vời bên nhau”, cô Lim nói.

Họ lái xe trong suốt hành trình, nhưng bay tới Hawaii và Alaska và chủ yếu nghỉ tại các nhà trọ cho thuê ngắn hạn. Tại mỗi điểm dừng, cha mẹ Harper chụp cho cô bé những bức ảnh lưu niệm tại những tấm biển chào mừng của mỗi bang và đăng lên Instagram. Trong một số bức hình, cô bé đang ngủ và dường như không biết gì về về khung cảnh xung quanh.

Vợ chồng cô Lim hy vọng chuyến đi sẽ đem đến nhiều bài học có ý nghĩa trong suốt cuộc đời cho Harper. Mặc dù còn quá nhỏ để có thể nhớ được những kỷ niệm trong chuyến đi, em sẽ có thể xem lại những video và các bức ảnh khi lớn lên.

Harper là một em bé hướng ngoại. Cặp vợ chồng lần đầu làm cha mẹ cho biết chuyến đi không tránh khỏi những thách thức. Họ phải lập thời gian cho việc nghỉ ngơi nhằm đảm bảo cô bé không quá mệt mỏi.

Anh Yeats (35 tuổi) – một kỹ sư dân dụng, đã tạm nghỉ việc không lương. Cô Lim (32 tuổi) là luật sư, đang trong giai đoạn nghỉ thai sản. Họ dự định tới bang Vermont – điểm dừng cuối cùng trong chuyến phiêu lưu dọc nước Mỹ, vào ngày 18/10 tới.

“Chúng tôi hy vọng cháu sẽ luôn cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹ. Cháu sẽ thấy rằng chúng tôi đã cố gắng đến mức nào dù mọi người đều thấy việc này quá khó khăn. Hy vọng những trải nghiệm này sẽ giúp cháu thêm tự tin để hoàn thành những điều cháu mong muốn”, bà mẹ trẻ nói.

Tổ chức kỷ lục thế giới Guinness đang xem xét ghi nhận kỷ lục của cô bé Harper. Quá trình đánh giá có thể mất tới 4 tháng, vì tổ chức nhận được hàng trăm hồ sơ gửi tới mỗi tuần,

Sau chuyến đi, Harper sẽ cùng cha mẹ quay trở về Toronto. Tuy nhiên, hành trình của người lữ hành bé nhỏ vẫn chưa dừng lại. Cô bé có thể sẽ bay sang nửa kia của bán cầu, tới Canberra (Australia) – quê hương gốc của cha mẹ mình.

Hoàng Anh (Tổng hợp)

Từ Khóa: