Cô bé 12 tuổi đã xin được ở cùng mẹ trong phòng mổ, tự tay đỡ cậu em út trong khoảnh khắc chào đời. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời mà rất nhiều người chưa có cơ hội trải qua.

Bé gái có tên Jacee Dellapena, 12 tuổi, mong muốn được chứng kiến khoảnh khắc em trai Zaydn chào đời cách đây vài năm. Nhưng vì lúc đó em vẫn quá nhỏ, cha mẹ Jacee đã không đồng ý yêu cầu này.

Tuy nhiên, trong lần sinh cậu em út vừa rồi, khi Jacee cũng đã lớn hơn, cha mẹ quyết định cho em được có mặt trong phòng sinh.

Ban đầu, họ chỉ định cho Jacee đứng bên giường, nhưng vì vị trí khiến em không thể chứng kiến toàn bộ những gì đang diễn ra, vì vậy các bác sĩ cho phép Jacee tự tay đỡ em trai sắp sinh.

Bé gái 12 tuổi... đỡ đẻ cho mẹ
Jacee nhanh chóng mặc đầy đủ quần áo đồng phục phòng mổ, đeo găng tay cao su chuẩn bị cho thời khắc quan trọng

Một bác sĩ đã cầm lấy tay Jacee, hướng dẫn cô kéo em bé ra và thậm chí là cả việc cắt dây rốn.

Bé gái 12 tuổi... đỡ đẻ cho mẹ
Em đã rất xúc đông khi tự tay đỡ cậu em nặng 3,3 kg của mình.

Jacee không giấu nổi niềm tự hào: “Cháu đã rất lo cháu sẽ không làm tốt, nhưng đó chính là khoảnh khắc tuyệt vời nhất trong cuộc đời cháu”.

Cha của em, Zack, đã ghi lại toàn bộ những khoảnh khắc kỳ diệu này. Những bức ảnh sau đó được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được hơn 169.000 lượt chia sẻ và hơn 189.000 lượt thích. Mẹ của Jacee chia sẻ: “Tôi đã khóc khi nhìn thấy biểu cảm trên gương mặt con bé. Thật là một khoảnh khắc đẹp”.

Nguyễn Thoa