Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa Lindsey Graham của Nam Carolina đã có những tuyên bố mới về gian lận cử tri tại bang chiến địa Pennsylvania, nơi ông Biden vượt lên đối thủ sau khi bị dẫn trong thời gian dài tại cuộc bầu cử tổng thống 2020, theo Western Journal.

Ông Graham đã xuất hiện vào tối thứ Hai (9/11) trong chương trình “Hannity” trên Fox News. “Luật pháp là một phương tiện để đạt mục đích. Nếu nó không đưa bạn đến nơi bạn muốn, bạn chỉ cần coi như không có nó”, ông Graham nói, lặp lại điều mà ông gọi là triết lý tìm kiếm “thành công” của đảng Dân chủ.

“Đã bao nhiêu lần chúng ta phải thấy rằng khi nói đến những người theo chủ nghĩa tự do và guồng máy của đảng Dân chủ, họ muốn một kết quả mà luật pháp bị hủy hoại”, ông Graham nói.

Ông Graham nói rằng có những thông tin mới xuất hiện về gian lận bầu cử từ bang Pennsylvania đòi hỏi một cuộc điều tra kỹ lưỡng.

“Tôi có thêm thông tin. Hiện tại, chúng tôi nhận thấy có khả năng 25.000 người cao tuổi ở các viện dưỡng lão khác nhau vào cùng một thời điểm cụ thể đã đồng loạt đưa ra yêu cầu nhận các lá phiếu gửi qua đường bưu điện ”, Thượng nghị sĩ của bang Nam Carolina cho biết.

“Xác suất 25.000 người ở các địa điểm khác nhau cùng nhóm tuổi đồng loạt đưa ra yêu cầu là bao nhiêu? Có ai đó không tốt trong những viện dưỡng lão này”, ông Graham đặt nghi vấn.

Graham nói rằng công lý yêu cầu tất cả các cáo buộc phải được điều tra, cho dù đảng Dân chủ thích quy trình này hay không.

“Chúng tôi không cần sự cho phép của họ để xem xét những cáo buộc này. Chúng tôi nợ những người đã bỏ phiếu cho Tổng thống Trump và đất nước nói chung đối với việc kiểm tra hệ thống này. Nếu chúng ta không giải quyết việc bỏ phiếu qua thư vào năm 2020, chúng ta sẽ không bao giờ giành được Tòa Bạch Ốc nữa”, ông Graham nói.

Vị Thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa cho biết bỏ phiếu bằng thư hàng loạt là sự khác biệt lớn nhất giữa bầu cử năm 2016 và 2020 và đảng của ông cần lập lại trật tự sau sự hỗn loạn này.

“Đó là miền Tây hoang dã, hoang dã tại các bưu điện và không có quy tắc nào và nếu chúng tôi không sớm đưa ra một số quy tắc, chúng tôi sẽ liên tục bị hạ gục trong các chiến dịch tranh cử tổng thống”, ông Graham nói.