Theo BBC, Thống đốc bang Ohio (Mỹ) John Kasich đã cho dừng chiến dịch vận động tranh cử của mình, để lại tỷ phú Donald Trump là người duy nhất còn lại trong cuộc đua giành đề cử của đảng Cộng hòa.

Trước đó, hôm 3/5, Thượng nghị sỹ bang Texas Ted Cruz cũng dừng cuộc đua sau khi thua đậm ông Trump trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ bang Indiana.

Khi dừng chiến dịch của mình hôm nay, tôi đã có một niềm tin mới, sâu sắc hơn rằng Chúa sẽ chỉ cho tôi con đường phía trước”, ông Kasich nói trước những người ủng hộ ở Columbus.

Ông Kasich nằm trong số 17 ứng viên ban đầu cạnh tranh giành đề cử của đảng Cộng hòa để ra tranh chức tổng thống trong cuộc tổng tuyển cử vào tháng 11. Tổng thống Barack Obama sẽ rời chức vào tháng giêng năm sau, khi kết thúc hai nhiệm kỳ.

Ông Kasich duy nhất chiến thắng ở bầu cử sơ bộ bang Ohio quê nhà, nhưng hy vọng có thể vận động hành lang giành đề cử trong Hội nghị đảng Cộng hòa tháng 7 này.

Ông Kasich cũng về chót trong cuộc bầu cử sở bộ bang Indiana mới đây, xếp rất xa sau ông Trump và thượng nghị sĩ Cruz của bang Texas.

Ông Trump, người được nhiều ủng hộ cũng như tai tiếng, tiến thêm một bước trong việc đạt đề cử.

Đối thủ của ông trong cuộc đua chính rất có thể là người dẫn đầu của đảng Dân chủ bà Hillary Clinton, người mới đây vừa thua ông Bernie Sanders tại bang Indiana.

Minh Trí tổng hợp