Theo Uỷ ban Bầu cử Hoa Kỳ, tính tới sáng thứ Năm (24/9), đã có tổng cộng 516.334 người bỏ phiếu bầu tổng thống ở các tiểu bang được tổ chức bầu cử sớm, theo bản tin hôm thứ Sáu (25/9) của Fox News.

25 tiểu bang đã bắt đầu nhận phiếu bầu qua thư của những cử tri không thể đi bầu trực tiếp. North Carolina là tiểu bang đầu tiên thực hiện việc này vào ngày 3/9, 60 ngày trước Ngày bầu cử chính thức.

Cũng theo Ủy ban bầu cử Mỹ, tính đến thứ Năm, không có bang nào tổ chức bỏ phiếu trực tiếp tại các điểm bỏ phiếu.

Do lo ngại dịch bệnh, việc bỏ phiếu trực tiếp có thể sẽ bị thu hẹp, điều đó đồng nghĩa với việc bỏ phiếu qua thư sẽ là hình thức chủ yếu trong kỳ bầu cử tổng thống Mỹ lần này. Đây là hình thức bầu cử được phía đảng Dân chủ ủng hộ.

Tuy nhiên phía đảng Cộng hòa tỏ ra lo ngại đối với cách bỏ phiếu qua thư vì dễ bị gian lận. Fox New hôm thứ Năm đưa tin, Bộ Tư pháp Mỹ đã yêu cầu chính quyền hạt Pennsylvania, bang Virginia, một trong những bang được bầu cử sớm, chấn chỉnh cách điều hành việc bầu cử khi nhiều phiếu bầu qua thư cho Tổng thống Trump bị thất lạc bất thường, bên cạnh cáo buộc nhiều bao thư chứa phiếu bầu bị mở.