Cuộc bầu cử tổng thống năm 2016 của Mỹ đã trở nên đáng sợ như một số người cảm nhận khi nó đang thu hút một ứng cử viên “ma cà rồng” đầu tiên trong lịch sử.

Hãng tin AP cho biết có một biểu tượng tranh cử mới đang nổi lên quanh thành phố Bangor, bang Maine, trong đó quảng bá cho chiến dịch tranh cử của “Pennywise”, một nhân vật hề gớm ghiếc trong cuốn tiểu thuyết “Chính là nó” xuất bản năm 1986 của tác giả Stephen King.

Ngoài hình ảnh nhân vật hề với hàm răng lởm chởm đang cười và một ngôi sao màu trắng nền đen, biểu tượng đó còn viết một câu “Vote Pennywise” (Hãy bỏ phiếu cho Pennywise).

Chưa biết “Pennywise” đang thể hiện chính xác điều gì, nhưng điều hài hước là các biểu tượng chính trị đó đã xuất hiện quanh khu vực trung tâm của Bangor, thành phố lớn thứ ba tại Maine, nơi chính tiểu thuyến gia Stephen King đang sinh sống.

Ông King đã đăng trên tài khoản Twitter của mình một tấm ảnh có biểu tượng Pennywise được chụp khi ông dắt chú chó có tên Molly của mình đi qua biểu tượng này.

Tiểu thuyến gia Stephen King chụp ảnh với biểu tượng "Vote Pennywise". Ảnh: Tweeter
Tiểu thuyến gia Stephen King chụp ảnh với biểu tượng “Vote Pennywise”. Ảnh: Tweeter

Trong lời tựa cho bức ảnh, tiểu thuyết gia chuyên viết về chuyện viễn tưởng và kinh dị này viết: “Molly, hay còn gọi là Đồ xấu xa, sau khi tin rằng Donald Trump là ứng cử viên của cái ác, đã chuyển lòng trung thành sang một người thậm chí còn xấu hơn.”

Trang tin Bangor Daily News cho biết biểu tượng “Hãy bỏ phiếu cho Pennywise” xuất hiện trên nhiều bãi cỏ khác và các góc phố, được đặt giữa các quảng cáo chính trị thực sự.

Hạo Nhân

Xem thêm: