Cảnh sát Malaysia đã lấy lời khai của lái xe taxi, người được cho là đã chở hai người phụ nữ bị nghi có liên quan đến cái chết bất thường của ông Kim Jong-nam, anh trai nhà lãnh đạo Triều Tiên, vào sáng 13/2 ở sân bay Kuala Lumpur.

Vụ bắt giữ diễn ra ngay sau khi cảnh sát phân tích xong đoạn phim quay từ camera an ninh gắn ở sân bay tại Kuala Lumpur. Người tài xế được cho là khoảng 30 tuổi.

Người đàn ông này có thể là người cuối cùng tiếp xúc với hai phụ nữ khả nghi ở sân bay Kuala Lumpur. Báo The Star (Malaysia) dẫn lời của anh này cho biết: “Tôi cảm thấy rất áp lực. Họ hỏi tôi có thể khai những gì, có thể nhớ những gì về vụ việc. Nhưng tôi chẳng nhớ gì cả”.

Một quan chức cảnh sát cấp cao Malaysia nói họ đã tiến hành thẩm vấn người tài xế ngay sau đó để tìm hiểu thông tin về hai người khách nữ mà ông này chở ra phi trường. Tài xế đã xác nhận hai cô này là người nước ngoài.

Cảnh sát Malaysia cũng mới bắt giữ một phụ nữ mang hộ chiếu Việt Nam có liên quan đến vụ việc.

Nguồn tin của Telegraph cho biết chính phủ Triều Tiên đã phái một quan chức ngoại giao cấp cao đến Malaysia để yêu cầu nhà chức trách sở tại không tiến hành khám nghiệm tử thi. Tuy nhiên, yêu cầu này đã bị bác bỏ.

Cảnh sát Malaysia ngày 14/2 xác nhận người đàn ông trung niên tử vong trên đường từ sân bay Kuala Lumpur đến bệnh viện Putrajaya sáng 13/2 là ông Kim Jong-nam và có dấu hiệu của một vụ sát hại. Cảnh sát Malaysia được cho là đang truy tìm nghi phạm là hai người phụ nữ đã lên taxi rời hiện trường ngay sau đó.

Ông Kim Jong-nam, khoảng 46 tuổi, là anh trai cùng cha khác mẹ của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ông tử vong tại Kuala Lumpur khi đang chờ để bắt chuyến bay tới Macao với tên hộ chiếu là Kim Chol.

Dương Minh

Xem thêm: