Nghi vấn các hộp lạ có dấu hiệu đáng ngờ, nhân viên hải quan bèn tiến hành kiểm tra. Kết quả, những túi xanh động đậy trong hộp khiến họ phải… lùi lại phía sau!

Vấn nạn buôn lậu diễn ra ngày càng tràn lan, và dù có đề ra nhiều điều luật hà khắc đến đâu cũng không thể hạn chế xu hướng không lành mạnh này. Bởi lẽ, lợi nhuận khổng lồ từ buôn lậu khiến người ta sẵn sàng mạo hiểm, vậy nên đây là một vấn đề nhức nhối đối với các nhân viên thực thi pháp luật.

tete1

Tại cửa khẩu biên giới Lào, có một người đàn ông mang theo lượng lớn các hộp màu đỏ làm thủ tục xuất nhập cảnh vào Thái Lan. Nhân viên hải quan phát hiện thấy có sự khác thường liền lập tức kiểm tra ngăn chặn. Kết quả khi mở hộp ra, họ tìm thấy rất nhiều túi lưới màu xanh, hơn nữa vật trong túi còn động đậy. Thì ra bên trong túi lưới là những con tê tê cuộn tròn.

tete4

Tổng cộng có hơn 10 hộp chứa khoảng 81 con tê tê, một số con khá yếu sau quá trình vận chuyển dài. Nhân viên hải quan nhìn thấy những con tê tê như vậy cảm thấy rất đau lòng, không kìm được cảm xúc đã lớn tiếng quát tháo chủ hàng.

tete2

Tê tê là loài động vật đang phải đối mặt với nguy cơ diệt chủng và cần được bảo vệ. Tuy nhiên, một số người vẫn cho rằng đây là loại thực phẩm bổ dưỡng trong các nhà hàng. Không những vậy, người ta tin rằng thịt tê tê có khả năng chữa trị bệnh tật, vẩy tê tê cũng là một bài thuốc quý. Đây chính là nguyên nhân khiến nạn buôn lậu tê tê ngày một gia tăng.

tete3

Tê tê là loài vật quý nhưng lại đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Chúng ta hãy chung tay bảo vệ loài vật này, vì một thế giới nói không với săn bắt bừa bãi và buôn lậu!   

Minh Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: