Các trang mạng xã hội đang “dậy sóng” vì một tấm ảnh chụp bà Dolores Leis Antelo, nông dân tại vùng La Coruna, Tây Ban Nha bởi bà có ngoại hình quá giống Tổng thống Trump.

Bức ảnh chụp bà Antelo đứng bên cánh đồng, tay cầm cuốc, mắt nhìn xa xăm hiện đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt tại Tây Ban Nha. Hiện bức ảnh đã nhận hơn 8.000 lượt yêu thích và hơn 4.700 lượt chia sẻ trên Twitter.

Bà Dolores Leis Antelo sống cùng chồng ở một trang trại tại Cabana de Bergantinos trong suốt 40 năm qua. Không có máy tính hay điện thoại, bà Antelo bỗng được chú ý khi nhà báo Paula Vazguez chụp ảnh và đăng lên mạng.

Trong bức ảnh, bà Antelo tạo dáng cho bài báo nói về những người nông dân làm thế nào để thích nghi với một số cơn bão xảy ra gần đây.

Bất ngờ gặp Tổng thống Trump "phiên bản nữ" tại Tây Ban Nha
Bức ảnh chụp bà Antelo được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội. (Ảnh: Mirror)

Trên Twitter, phần đông người dùng mạng liên tưởng cảnh cầm cuốc của bà Antelo với việc ông Trump cầm gậy đánh golf – môn thể thao ưa thích của tổng thống Mỹ.

Bất ngờ gặp Tổng thống Trump "phiên bản nữ" tại Tây Ban Nha
Ông Trump cầm gậy đánh golf. (Ảnh: Getty)

Ngoài ra, trùng hợp là cũng trong ngày 24/4, ông Trump xuất hiện trong các bản tin quốc tế với hình ảnh cầm xẻng trồng cây cùng Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Bất ngờ gặp Tổng thống Trump "phiên bản nữ" tại Tây Ban Nha
Tổng thống Trump gặp gỡ người đồng cấp Pháp Macron. (Ảnh: Getty)

Chia sẻ với báo La Voz de Galicia, bà Antelo nói: “Tấm ảnh của tôi đã đi khắp nơi rồi. Tôi nói vậy nhờ vào màu tóc của mình đấy”. Bà cũng cho biết nhiều hàng xóm bắt đầu gọi bà là họ hàng của ông Donald Trump. Còn con gái của bà thì cho rằng “tưởng như thể chúng tôi đang ở trong gia đình Donald Trump vậy”.

Không chỉ giống ở mái tóc, khuôn mặt, màu da của bà Antelo cũng y hệt ông Trump.

“Tôi chưa bao giờ tò mò về điều này, nhưng bất ngờ khi con gái tôi cho tôi xem. Chúng nó nói rằng tấm ảnh này sẽ khiến tôi nổi tiếng, mà tôi thì không hiểu tại sao”, bà Antelo nói.

Báo New York Post ngày 24/4 còn đùa rằng bà Antelo đang “khiến Costa da Morte của Tây Ban Nha vĩ đại trở lại”, theo khẩu hiệu “Khiến nước Mỹ vĩ đại trở lại” của ông Trump.

Nguyên Linh