Một người cha ở Ohio, Hoa Kỳ quyết định dùng hình phạt nghiêm khắc để dạy đứa con gái 10 tuổi của mình sau khi cô bé bắt nạt bạn.

Kirsten, 10 tuổi đã đi bộ 8 cây số đến trường trong thời tiết lạnh giá vào thứ Sáu tuần trước (30/11) vì ăn hiếp bạn. Đây là lần thứ 2 cô bé gọi tên và chửi mắng bạn rồi chặn không cho một bạn khác xuống xe, ông Matt Cox – ba của Kirsten nói với Daily Mail.

Bé Kirsten đi bộ 8 cây số đến trường. (Ảnh: Facebook)

Sau đó, bé Kirsten bị đuổi ra khỏi xe buýt và tạm thời không được đi xe đưa rước. Bé đã nhờ cha đưa đi học suốt tuần, thay vì làm theo đề nghị của con, ông đã chọn cách dạy bé một bài học bằng cách cho đi bộ đến trường, ông lái xe chầm chậm phía sau và ghi lại cảnh bé đi một mình bằng điện thoại di động.

“Tôi sẽ không làm một điều khác biệt, tôi cảm thấy con gái tôi đã học được bài học quý giá và chắc chắn bé đã hiểu bắt nạt sẽ ảnh hưởng đến mọi người như thế nào,” ông Cox nói.

Matt Cox (trái) đã phạt con gái 10 tuổi của mình đi bộ đến trường trong điều kiện lạnh giá. (Ảnh: Facebook)

Sau khi đăng video lên Facebook với chú thích “Bài học cuộc sống”, bài đăng của ông đã nhận được hơn 16 triệu lượt xem và hàng trăm ngàn lượt chia sẻ. Khi video lan truyền, ông Cox đã đọc những lời bình luận cho Kirsten và hai người con khác của ông, 12 tuổi và 14 tuổi. Ông cũng giải thích cho các con hiểu là vì các con không thấy được cách mình đối xử với ai đó, và khiến họ cảm thấy thế nào, không có nghĩa là điều đó không ảnh hưởng đến họ.

Qua câu chuyện này, ông cũng hy vọng các bậc phụ huynh cũng sẽ làm như vậy để các bé nhận thức rõ hơn về tình trạng bắt nạt và để thế hệ trẻ có trách nhiệm với hành động của chúng. Mặc dù ông biết rất nhiều cha mẹ sẽ không đồng ý với cách dạy con của ông nhưng điều đó không phải là vấn đề. Ông đang làm những gì ông cho là đúng để dạy cô con gái nhỏ của mình một bài học và sau này không bắt nạt người khác nữa.

Giờ đây, khi bé Kirsten nhìn thấy những hành vi xấu trên TV, cô bé nói với cha mình “bắt nạt sẽ làm người khác bị tổn thương”. Kirsten đã xin lỗi các bạn mà cô bé bắt nạt vào hôm thứ Hai (2/12) khi đến trường.

Thanh Hiền