Là người thường xuyên chia sẻ các vấn đề cá nhân trên mạng xã hội, Tổng thống Trump sở hữu những thiết bị di động rất đặc biệt nhằm đảm bảo an toàn.

Tổng thống Trump đã từng dùng Samsung Galaxy

Theo báo cáo hồi tháng 10/2015 của New York Times, ông Trump đã sử dụng một chiếc điện thoại thông minh mang thương hiệu Samsung Galaxy, tuy nhiên tên model chính thức không được xác nhận.

Trong chiến dịch tranh cử tổng thống, nhà nghiên cứu dữ liệu David Robinson đã tiến hành phân tích các bài đăng trên Twitter của ông Trump và kết luận rằng những dòng trạng thái được gửi đi từ một chiếc điện thoại Android là do đích thân ông Trump viết. Trong khi đó, các bài được đăng bởi đội ngũ điều hành của ông sẽ gửi thông qua iPhone.

“Dựa trên phân tích của mình, tôi kết luận rằng các tweet bằng Android và iPhone rõ ràng được viết bởi những người khác nhau, đăng vào các khung giờ khác nhau, cách sử dụng hashtag, liên kết hay retweet cũng khác nhau”, Robinson cho biết. “Trong khi những bài gửi bằng Android có xu hướng tiêu cực, các tweet bởi iPhone thường mang tính chất thông báo, tích cực hơn”.

Tổng thống Trump có thể từng dùng Galaxy S3. (Ảnh: Getty)

Khi chính thức nhậm chức Tổng thống Mỹ, ông Trump phải bàn giao chiếc Android yêu quý của mình cho trợ lý

Times trích lời trợ lý của Donald Trump hồi cuối tháng 11/2016, rằng Tổng thống Mỹ do dự khi bàn giao điện thoại của ông. “Ông ấy lo lắng khi không được sử dụng chiếc Android quen thuộc của mình và nghĩ ông sẽ trở nên cô lập, đồng thời, tự hỏi rằng sẽ phải làm cách nào để giữ liên lạc với bạn bè khi ông trở thành tổng thống”.

Trong những tuần sau lễ nhậm chức, Donald Trump vẫn tiếp tục sử dụng điện thoại Android và số cá nhân của mình. Theo Associated Press, thậm chí Tổng thống Mỹ vẫn gọi lại số của phóng viên sau khi thấy điện thoại có cuộc gọi lỡ.

Hiện ông Trump dùng điện thoại siêu bảo mật
Times cho rằng ông Trump đã chuyển sang sử dụng “một thiết bị an toàn, được mã hoá” mà Cơ quan Mật vụ Mỹ phê chuẩn.

Bên cạnh điện thoại mới, ông Trump cũng chuyển sang dùng số điện thoại mới mà chỉ một vài người biết.

Chiếc điện thoại mới của ông Trump có thể không gửi được tin nhắn, không thể chụp ảnh hay chơi nhạc.

Chiếc iPhone với hình Tổng thống Trump. (Ảnh: Getty)

Còn theo New York Times, chiếc iPhone mà Tổng thống Mỹ đang sử dụng không hề có trình duyệt web, đồng thời các chức năng cũng rất hạn chế nhằm đảm bảo an toàn. Twitter là ứng dụng của bên thứ ba duy nhất trên điện thoại iPhone của ông Trump.

Nguồn tin nhấn mạnh, Tổng thống Mỹ vẫn thường xuyên cập nhật tin tức nhưng không phải bằng iPhone, cũng không phải bằng máy tính hay bất kỳ thiết bị số nào khác. Thay vào đó, ông sẽ đọc chúng thông qua các bản in bằng giấy do bộ phận riêng tổng hợp từ các phương tiện truyền thông, trong đó có báo điện tử.

Thuỳ Linh (Tổng hợp)

Video: 9 câu nói nổi tiếng của Tổng thống Donald Trump