Các tài liệu giải mật của Cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) mới đây tuyên bố, Đức Quốc xã có một đĩa bay với tốc độ tối đa là 4.000km/h trong giai đoạn cuối của Chiến tranh thế giới thứ 2.

Bật mí chiếc đĩa bay của trùm phát xít Hitler
Tài liệu của CIA tiết lộ về chiếc đĩa bay của trùm phát xít Hitler. (Ảnh: Daily Star)

Một số quan chức CIA đã tiết lộ những công nghệ tiên tiến và một trong những vũ khí vô cùng hiện đại của Adolf Hitler.

Theo đó, chiếc đĩa bay của phát xít Đức được nhắc đến 2 lần trong kho tài liệu của CIA, liên quan đến cuộc điều tra của họ về UFO.

CIA đã đánh dấu các thông tin “không được đánh giá cao”, nhưng những tuyên bố được đưa ra trong tài liệu đều là điều đặc biệt.

Từ lâu, nhiều tin đồn về siêu vũ khí, công nghệ bí mật của Hitler cũng như các tin tức về việc phát xít Đức đưa người lên Mặt Trăng thường xuyên được nhắc đến.

Những tài liệu của CIA cho thấy, Hitler có một chiếc đĩa bay với tốc độ đạt tới 4.000km/h và có thể bay tới độ cao 12.400m trong 3 phút.

Các tài liệu của CIA được biên soạn từ cuộc phỏng vấn kỹ sư người Đức Georg Klein từ ngày 11/3-20/5/1952. Chúng được phân loại thành các bằng chứng, và đăng trên nhiều tờ báo ở Hy Lạp, Iran và Congo.

Klein tuyên bố, Đế chế thứ 3 thực sự thành công trong việc thử nghiệm đĩa bay của họ vào ngày 14/2/1945 tại Prague. Thủ đô của Cộng hòa Séc được giải phóng vài tháng sau đó, trên đà tiến công của Hồng quân Liên Xô.

Theo Klein, về mặt lý thuyết, vận tốc của chiếc đĩa bay này có thể đạt tới 4.000km/h, gấp 3 lần tốc độ âm thanh. Như vậy, nó sẽ bay nhanh gấp 2 lần chiếc máy bay chiến đấu F-35 của Mỹ. Chiếc đĩa bay có thể cất cánh theo chiều thẳng đứng giống như trực thăng, và đã được nghiên cứu, phát triển từ năm 1941.

Tài liệu CIA cho biết, đĩa bay được tạo ra ở nhà máy từng chế tạo tên lửa đạn đạo V2 đầu tiên. Sau đó, các kỹ sư của Đức Quốc xã đã rời Prague, trước khi thành phố này được giải phóng.

Klein nói rằng, một nhóm các nhà khoa học Đức đã bị Liên Xô bắt giữ vì không kịp trốn thoát. Ngoài ra, Liên Xô cũng đã nghiên cứu đĩa bay nhưng không có sản phẩm nào được chế tạo trên thực tế.

Tài liệu của CIA chỉ ra, “Klein cho biết nhiều người tin rằng đĩa bay là một chế tạo sau chiến tranh, nhưng họ thực sự đang trong giai đoạn lập kế hoạch trong các nhà máy sản xuất máy bay của Đức vào đầu năm 1941″.

Klein là một kỹ sư hàng đầu trong bộ máy kỹ thuật của Đức Quốc xã và đã ở Prague vào ngày 14/2/1945 để chứng kiến đĩa bay được thử nghiệm.

CIA đã thu thập các thông tin trên vào thời gian tin đồn về UFO lan truyền khắp nơi trong những năm 1950.

Mỹ và Liên Xô cũng từng thu thập nhiều công nghệ quân sự hiện đại của Đức, nhưng không có bằng chứng chứng minh phát xít Đức sở hữu đĩa bay.

Bạch Dương