Cựu quan chức CIA Mỹ Bryan-Dean Wright nói rằng các lực lượng cực tả đã luận tội cựu Tổng thống Trump hai lần với mục đích đàn áp chính trị, điều này khiến ông không thể dung thứ và cuối cùng quyết định rời Đảng Dân chủ.

Trong bài viết đăng tải trên kênh truyền thông Mỹ Daily Caller hôm thứ Tư (ngày 10/2), ông Wright bày tỏ, “Trong mấy năm qua, nhiều thành viên Đảng Dân chủ như tôi đã chứng kiến ​​cách các lực lượng cực tả Hoa Kỳ làm mất uy tín của cựu Tổng thống Trump. Họ đã chi hàng tỷ đô-la, sử dụng thù hận sâu rộng và những ngôn từ bạo lực công kích ông Trump, điều này hoàn toàn không phù hợp với các giá trị truyền thống của Hoa Kỳ”.

“Những trò hề này hẳn đã gióng lên hồi chuông báo động đối với các nhà hoạt động chính trị Hoa Kỳ trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hành động của Đảng Dân chủ không những không gắn kết người dân với nhau mà còn gây ra những thiệt hại to lớn về kinh tế và chia rẽ đất nước”.

Ông nói thêm rằng, “Sự thông đồng giữa phe cực tả trong nền chính trị hiện đại và giới truyền thông đã khiến dân chúng thù ghét ông Trump. Phe cực tả không ngừng sinh chuyện và kích động chia rẽ chính trị. Rõ ràng, hậu quả của việc làm đó đã dẫn đến nhiều bạo lực hơn và tàn phá xã hội sâu rộng hơn”.

Ông cũng tuyên bố rằng bạo lực trên toàn quốc năm 2020 kỳ thực là kết quả của sự xúi giục của phe cánh tả. Bài viết chỉ ra, “Trong một cuộc bạo loạn, 1 phụ nữ ở thành phố New York đã bất ngờ ném một chai cháy vào 4 cảnh sát đang ngồi trên xe hơi. Rất may là chai cháy không phát nổ và không có cảnh sát nào bị thương trong vụ việc”. “Trong một lần khác, một nhóm bạo loạn ở Seattle  đã cố gắng  niêm phong cửa của một khu vực cảnh sát và đốt cháy tòa nhà, thiêu sống cảnh sát”.

“Tổng cộng, hơn 700 nhân viên thực thi pháp luật liên bang, tiểu bang và địa phương  đã bị thương trong các vụ bạo lực do phe cánh tả gây ra, trong đó bao gồm Đại úy cảnh sát St. Louis đã nghỉ hưu David Dorn, người đã hy  sinh để bảo vệ thành phố mà ông yêu quý khỏi những người được khuyến khích bởi sự kích động của Đảng Dân chủ. Rõ ràng, danh sách các nạn nhân của sự căm thù và bạo lực của phe Cánh tả chỉ đang tăng lên”.

Ông cũng chỉ trích cái gọi là “phương tiện truyền thông chính thống” vì đã ngang nhiên kích động bạo lực trong chương trình. Ông nói: “Những nhân vật chủ chốt của CNN như Chris Cuomo đã  nói với khán giả của mình: ‘Ai nói rằng các cuộc biểu tình cần phải hòa bình và có trật tự?’. Đài phát thanh (NPR) táo bạo tuyên bố rằng, “đập phá và cướp bóc là một công cụ mạnh mẽ để mang lại sự thay đổi thực sự và lâu dài trong xã hội”.

Ông Wright chỉ trích, “Những nhận xét cánh tả này đã thúc đẩy đám đông phạm tội. Trớ trêu thay, Đảng Dân chủ lại một lần nữa đưa ra một cuộc luận tội chống lại cựu Tổng thống Trump với lý do rằng ông đã kích động bạo lực. Thực tế, chính Đảng Dân chủ và cái gọi là phương tiện truyền thông chính thống chịu sự chi phối của nó mới là kẻ kích động bạo lực”.

“Những người theo Đảng Dân chủ như tôi không thể chịu đựng cái đảng này thêm nữa. Tôi phải rời bỏ nó vì không còn lựa chọn nào khác. Câu hỏi đặt ra là chúng ta còn có lựa chọn nào về mặt chính trị? Cuộc thăm dò bầu cử năm 2020 đã cho chúng tôi câu trả lời, đó là: Nhiều người đã rời khỏi Đảng Dân chủ và gia nhập Đảng Cộng hòa do Trump lãnh đạo để trả lại quyền lực cho người dân”, ông cho biết.

Có thể bạn quan tâm: