Cảnh sát Đức đã bắt giữ đối tượng bị tình nghi tiêm thuốc độc vào những thực phẩm dành cho trẻ em được bày bán ở các siêu thị thành phố Friedrichshafen.

Sau chiến dịch truy lùng của hàng trăm cảnh sát trên toàn nước Đức, một nghi phạm khoảng 53 tuổi đã bị bắt giữ hôm 29/9.

Đối tượng này bị cáo buộc viết thư gửi cảnh sát và hàng loạt chuỗi cửa hàng thực phẩm để đòi khoản tiền lên tới hàng triệu Euro. Nghi phạm này đe dọa sẽ tiếp tục bơm hóa chất độc hại vào các lọ thực phẩm trẻ em ở siêu thị nếu không có được khoản tiền trên.

Ngay sau lời đe dọa trên, lực lượng chức năng Đức đã phát hiện một số lọ thực phẩm trẻ em trên các kệ hàng siêu thị bị nhiễm chất ethylene glycol. Đây là hợp chất thường được sử dụng trong các công thức chống đông và có thể gây tử vong nếu sử dụng quá liều. Tất cả các lọ thực phẩm này hiện đã được thu hồi.

Công tố viên Alexander Boger cho biết: “Hiện tại, chúng tôi đã xác định được nghi phạm chính, kẻ đã một mình lên kế hoạch và thực hiện hành vi bỏ thuốc độc vào đồ ăn của trẻ em”, theo Reuters.

Sau khi phát lệnh truy nã kèm ảnh, đường dây nóng của cảnh sát đã nhận được hơn 650 cuộc gọi cung cấp thông tin. Mặc dù nghi phạm chính đã bị bắt giữ, song cảnh sát vẫn khuyến cáo người dân thận trọng và kiểm tra kỹ các sản phẩm thực phẩm khi mua hàng.

Thanh Long

Từ Khóa: